Chia sẻ kinh nghiệm làm bài môn Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Môn TIẾNG ANH' bắt đầu bởi vuthuylinhhd, 14 Tháng một 2014.

Lượt xem: 2,100

 1. vuthuylinhhd

  vuthuylinhhd Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Bạn nào có kinh nghiệm làm bài thi môn Tiếng Anh để đạt điểm cao thì chia sẻ mình với. Mình đã làm rất nhiều đề nhưng chỉ tầm được từ 7 đến 8 điểm thôi. Mình cần làm gì để đc điểm cao hơn? Mình mới đăng kí học trên đây nên rất mong các bạn chỉ bảo. Mình xin cảm ơn.
   
 2. ha_nb_9x

  ha_nb_9x Guest

  Trước tiên bạn cần phải làm nhiều dạng bài, mỗi dạng bài cần làm từ những bài dễ cho đến những bài khó cho nhuần nhuyễn dạng bài đó đi. Sau khi nắm chắc được tất cả các dạng bài, cần luyện làm đề, làm từ những đề dễ cho đến những đề khó, sau một thời gian làm bài sẽ được điểm cao hơn.
   
 3. anh

  Đối với môn Tiếng Anh, ta cần nắm vững kiến thức căn bản như cách dùng các thì, sự hòa hợp giữa các thì, thụ động cách, câu gián tiếp, mệnh đề tính từ, mệnh đề danh từ, mệnh đề trạng từ... Trong trường hợp ta mất căn bản, nên nhờ sinh viên hoặc giáo viên có kinh nghiệm kèm riêng để bổ sung ngay kiến thức.

  Bên cạnh đó, thường xuyên làm bài tập để ôn luyện các kiến thức là cách để nhớ sâu. Nếu là bài tập dạng trắc nghiệm,ta phải tự lý giải cho việc chọn lựa các câu trả lời của mình. Tránh tình trạng chọn câu trả lời một cách hú họa, vừa mất thời gian, vừa không hiệu quả. Ghi chú câu hỏi thuộc các phần văn phạm không biết, không hiểu rõ để nhờ bạn hoặc thầy cô hỗ trợ. Việc làm này sẽ giúp ta nhớ từ vựng, giới từ và các điểm văn phạm đã học.  Tốt nhất là thường xuyên làm các bài thi thử và canh giờ, trung bình phút cho một câu hỏi. Nếu đã hết một phút mà ta vẫn chưa chọn được câu trả lời,ta nên đánh dấu câu hỏi đó, làm sang câu kế tiếp. Khi làm xong bài sẽ quay lại các câu đã đánh dấu. Trường hợp không đủ giờ để suy nghĩ cho các câu khó, ta nên chọn theo trực giác - một "chiêu" rất quen thuộc khi làm bài trắc nghiệm.
   
 4. tomcangxanh

  tomcangxanh Guest

  Tùy xem bạn muốn thi khối nào. Đề thi ĐH không quá khó, nếu được >8đ khối D1 rồi thì khối A1 9-9.5 khá đơn giản thôi. Còn đề khối D1 thì hên xui hơn 1 chút, khó nhất là phần gap filling (đấy là ý kiến của mình thôi), có nhiều bạn "trúng" bài gap làm rồi thì quá may, vì thế khi đã chắc chắn 8đ (ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu) rồi thì làm càng nhiều bài gap càng tốt, sẽ tăng cơ hội được từ 9-10 -_-

  Một điều cuối cùng thôi, MAY MẮN!
   
 5. gynnie

  gynnie Guest

  Vậy là đề A1 so vs D cũng khá dễ hơn nhiều hở bạn :D cảm ơn bạn nhé! Nhưng mình nghĩ đừng quá chú trọng vào yếu tố may mắn, cứ cố gắng hết mình, tất yếu sẽ đạt được mục tiêu thôi!

  Mục tiêu của mình cũng là trên 9đ khối A1 :D
   
 6. buban_2702

  buban_2702 Guest

  mình cũng đang trong tình trạng giống bạn vậy,, mục tiêu của mình là thi khối Á đc khoảng 9đ, nhưng từ thi thử cho đến tự làm bài kiểm tra cũng chỉ đc tầm hơn 7 chút chút
  mà bây h kiến thức cơ bản chắc mình cũng nắm hết rồi, cái mình yếu nhất bây giờ là Idioms, vì mình ms chn? khối nên cái này k học ngay đc
   
 7. vuthuylinhhd

  vuthuylinhhd Guest

  ừ, sau 1 thời gian học trên tienganh123.com mình cũng thấy khá hơn 1 chút, mình sẽ tiếp tục cố gắng, bạn thử xem...
   
 8. Mình cũng giống mấy bạn, là không bao giờ bứt lên 9 nổi
  Giờ chỉ tập trung học và học từ mới, ngữ pháp tương đối oke rồi
   
 9. vuthuylinhhd

  vuthuylinhhd Guest

  có tài liệu nào hay ho nhớ chia sẻ mình với :) ................
   
 10. theo mình thì bạn cứ tin tưởng vào kiến thức của mình đừng lung lay trc câu ns ng` # mà nếu lung lay phải kt lại coi có đúng ko:)>-
   
 11. one_day

  one_day Guest

 12. vuthuylinhhd

  vuthuylinhhd Guest

  cũng lung lay lắm à, hic, không biết thế nào đây.....
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY