Hóa [ Chia sẻ] Đề thi hoá 8 chất lượng học kì I TP Bảo Lộc 2016-2017

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoá 8 phần học kì I gồm tất cả 3 chương:
- Chương I: Về chất
- Chương II: Về phản ứng hoá học
- Chương III: Về mol và tính toán hoá học.
Nhiều học sinh với nhu cầu kiếm ìm đề kiểm tra học kì I tham khảo. Nhân cái buổi dọn dẹp hôm qua thấy lại đề Hoá 8 học kì I, mong đây là nguồn tại liệu hữu ích cho các học giả 2k4 và các thế hệ sau.
--- Các bạn hãy cùng ôn tập thật tốt, làm bài topic này nha, hữu ích lắm đó, để kết quả kiểm tra học kì I như mong muốn nha!

Trắc nghiệm thì mình làm rồi, ai có ý kiếm hay thắc mắc thì hỏi nha!
Hãy làm bài tập tự luận nào!

@Tiểu Lộc, @Thư Mun , @Phạm Thúy Hằng, @thuyduongc2tv , @dohuuchi06@gmail.com , @chua...chua ,...
1508823247904-560203754.jpg 15088232752312115839357.jpg 1508823346590-1828991274.jpg
 

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
20
Nghệ An
Câu 14
a, 2H2 + O2---->2H2O
b, Na2O + H2O-----> 2NaOH
c,2Al +6 HCl---->2AlCl3 + 3H2

Câu 15
a,
VCO2= 0,75. 22,4= 16,8 L
b, Gọi a mol Fe2O3
-->n Fe= 2a mol
--->n O=3a mol
m Fe2O3= 160a gam
m Fe=56.2a= 112a
--->% Fe= 112a/ 160a .100%=70%
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
19
Hoá 8 phần học kì I gồm tất cả 3 chương:
- Chương I: Về chất
- Chương II: Về phản ứng hoá học
- Chương III: Về mol và tính toán hoá học.
Nhiều học sinh với nhu cầu kiếm ìm đề kiểm tra học kì I tham khảo. Nhân cái buổi dọn dẹp hôm qua thấy lại đề Hoá 8 học kì I, mong đây là nguồn tại liệu hữu ích cho các học giả 2k4 và các thế hệ sau.
--- Các bạn hãy cùng ôn tập thật tốt, làm bài topic này nha, hữu ích lắm đó, để kết quả kiểm tra học kì I như mong muốn nha!

Trắc nghiệm thì mình làm rồi, ai có ý kiếm hay thắc mắc thì hỏi nha!
Hãy làm bài tập tự luận nào!

@Tiểu Lộc, @Thư Mun , @Phạm Thúy Hằng, @thuyduongc2tv , @dohuuchi06@gmail.com , @chua...chua ,...
View attachment 27150 View attachment 27151 View attachment 27152
Câu 14:
a, 2H2 + O2 -> 2H2O
b, Na2O + H2O ->2NaOH
c, 2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
17
Hưng Yên
Sao Hoả
Hoá 8 phần học kì I gồm tất cả 3 chương:
- Chương I: Về chất
- Chương II: Về phản ứng hoá học
- Chương III: Về mol và tính toán hoá học.
Nhiều học sinh với nhu cầu kiếm ìm đề kiểm tra học kì I tham khảo. Nhân cái buổi dọn dẹp hôm qua thấy lại đề Hoá 8 học kì I, mong đây là nguồn tại liệu hữu ích cho các học giả 2k4 và các thế hệ sau.
--- Các bạn hãy cùng ôn tập thật tốt, làm bài topic này nha, hữu ích lắm đó, để kết quả kiểm tra học kì I như mong muốn nha!

Trắc nghiệm thì mình làm rồi, ai có ý kiếm hay thắc mắc thì hỏi nha!
Hãy làm bài tập tự luận nào!

@Tiểu Lộc, @Thư Mun , @Phạm Thúy Hằng, @thuyduongc2tv , @dohuuchi06@gmail.com , @chua...chua ,...
View attachment 27150 View attachment 27151 View attachment 27152
Untitled.png
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
19
Hà Nội
THCS Mai Đình
Hoá 8 phần học kì I gồm tất cả 3 chương:
- Chương I: Về chất
- Chương II: Về phản ứng hoá học
- Chương III: Về mol và tính toán hoá học.
Nhiều học sinh với nhu cầu kiếm ìm đề kiểm tra học kì I tham khảo. Nhân cái buổi dọn dẹp hôm qua thấy lại đề Hoá 8 học kì I, mong đây là nguồn tại liệu hữu ích cho các học giả 2k4 và các thế hệ sau.
--- Các bạn hãy cùng ôn tập thật tốt, làm bài topic này nha, hữu ích lắm đó, để kết quả kiểm tra học kì I như mong muốn nha!

Trắc nghiệm thì mình làm rồi, ai có ý kiếm hay thắc mắc thì hỏi nha!
Hãy làm bài tập tự luận nào!

@Tiểu Lộc, @Thư Mun , @Phạm Thúy Hằng, @thuyduongc2tv , @dohuuchi06@gmail.com , @chua...chua ,...
View attachment 27150 View attachment 27151 View attachment 27152
A ơi phần tự luận có nhìu bài em chưa đc học ạ
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 14
a, 2H2 + O2---->2H2O
b, Na2O + H2O-----> 2NaOH
c,2Al +6 HCl---->2AlCl3 + 3H2

Câu 15
a,
VCO2= 0,75. 22,4= 16,8 L
b, Gọi a mol Fe2O3
-->n Fe= 2a mol
--->n O=3a mol
m Fe2O3= 160a gam
m Fe=56.2a= 112a
--->% Fe= 112a/ 160a .100%=70%
Em chú ý đốt khí H2 trong không khí mới tạo ra nước được.
-> Phải có điều kiện nhiệt độ.

Câu 14:
a, 2H2 + O2 -> 2H2O
b, Na2O + H2O ->2NaOH
c, 2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
Phản ứng câu a thiếu điều kiện nhiệt độ như bạn trên.

Oki, tốt!
A ơi phần tự luận có nhìu bài em chưa đc học ạ
Trắc nghiệm em có hỏi gì ko?
Cái này làm tư liệu thui, mai mốt tự làm cx đc mà.
 

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
19
Hà Nội
THCS Mai Đình
Em chú ý đốt khí H2 trong không khí mới tạo ra nước được.
-> Phải có điều kiện nhiệt độ.


Phản ứng câu a thiếu điều kiện nhiệt độ như bạn trên.


Oki, tốt!

Trắc nghiệm em có hỏi gì ko?
Cái này làm tư liệu thui, mai mốt tự làm cx đc mà.
trắc nghiệm thì okii ạ
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
19
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Hoá 8 phần học kì I gồm tất cả 3 chương:
- Chương I: Về chất
- Chương II: Về phản ứng hoá học
- Chương III: Về mol và tính toán hoá học.
Nhiều học sinh với nhu cầu kiếm ìm đề kiểm tra học kì I tham khảo. Nhân cái buổi dọn dẹp hôm qua thấy lại đề Hoá 8 học kì I, mong đây là nguồn tại liệu hữu ích cho các học giả 2k4 và các thế hệ sau.
--- Các bạn hãy cùng ôn tập thật tốt, làm bài topic này nha, hữu ích lắm đó, để kết quả kiểm tra học kì I như mong muốn nha!

Trắc nghiệm thì mình làm rồi, ai có ý kiếm hay thắc mắc thì hỏi nha!
Hãy làm bài tập tự luận nào!

@Tiểu Lộc, @Thư Mun , @Phạm Thúy Hằng, @thuyduongc2tv , @dohuuchi06@gmail.com , @chua...chua ,...
View attachment 27150 View attachment 27151 View attachment 27152
Thế các em hiểu tại sao lại khoanh các câu trắc nghiệm ấy không nhỉ?
Mấy bé coi làm sao nà?
@Snowball fan ken , @Narumi04 , @Kyanhdo , @happynghiphu , @Phạm Thúy Hằng, @chua...chua , @thuyduongc2tv , @dohuuchi06@gmail.com ,..
I. Trắc nghiệm.

1. C ($O_{3}$ là 3 nguyên tử O liên kết với nhau, tạo ra phân tử có 3 nguyên tử. Nếu chỉ nguyên tử không liên kết thì chọn C)

2. A (lúc đó $CO_{2}$ trong cơ thể thở ra phản ứng với $Ca(OH)_{2}$ ra $CaCO_{2}$ và $H_{2}O$)

3. D (cái này trong ghi nhớ)

4. C (vì O hóa trị II, nên chỉ số C là 2, C là IV nên 2, 4 rút gọn thành 1, 2)

5. B ([tex]\frac{28}{2} = 14[/tex])

6. D (có 4P và $5O_{2}$, tỉ lệ số P trước $O_{2}$)

7. B (câu này có trong sách nà :) vì 1 mol = 22,4 lít đối vs tất cả chất khí)

8. C (công thức hóa học trước phản ứng = công thức hóa học sau phản ứng)

9. B (vì câu A tạo ra chất mới là chất khí có mùi hắc, câu D tạo ra chất mới là rượu bị chua)

10. B (trong ghi nhớ, trong phản ứng hóa học, chỉ có liên kết của các phân tử thay đổi, làm phân tử này thành phân tử khác)

11. A ($12.15 - 9.75 = 2.4$ gam)

12. A (vì nó có thêm $O_{2}$ trong đó, xảy ra phản ứng chậm)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Anh có một vài bài tập, mấy đứa tham khảo nghen!
Bài nào không làm được nói anh, anh sửa. Bài nào làm được thì cử làm nghen. Cố lên, sắp thi Hoá rồi đấy, anh lo cho mấy đứa quá cơ. Cố gắng lên nghen!
---
Có tổng 6 bài tập, làm được bài nào làm nghen.
IMG_20171213_031413.jpg
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom