xác định hệ số a sao cho $x^3 + ax^2 - 4$ chia hết cho $x^2 + 4x +4$
Aya shameimaru Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 201 154 179 Địa ngục đẫm máu 1 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định hệ số a sao cho $x^3 + ax^2 - 4$ chia hết cho $x^2 + 4x +4$ Last edited by a moderator: 2 Tháng mười một 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định hệ số a sao cho $x^3 + ax^2 - 4$ chia hết cho $x^2 + 4x +4$
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 1 Tháng mười một 2017 #2 Aya shameimaru said: xac dinh he so a sao cho x^3 + ax^2 - 4 chia het cho x^2 + 4x +4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $x^3+ax^2-4 \\=x^3+4x^2+4x+(a-4)x^2+4(a-4)x+4(a-4)-4x(a-3)-4(a-3) \\=x(x^2+4x+4)+(a-4)(x^2+4x+4)-4(a-3)x-4(a-3) \\=(x^2+4x+4)(x+a-4)-4(a-3)x-4(a-3)$ Để $(x^3+ax^2-4) \ \vdots \ (x^2+4x+4)$ thì $-4(a-3)x-4(a-3)=0\Leftrightarrow a=3$ Vậy...
Aya shameimaru said: xac dinh he so a sao cho x^3 + ax^2 - 4 chia het cho x^2 + 4x +4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $x^3+ax^2-4 \\=x^3+4x^2+4x+(a-4)x^2+4(a-4)x+4(a-4)-4x(a-3)-4(a-3) \\=x(x^2+4x+4)+(a-4)(x^2+4x+4)-4(a-3)x-4(a-3) \\=(x^2+4x+4)(x+a-4)-4(a-3)x-4(a-3)$ Để $(x^3+ax^2-4) \ \vdots \ (x^2+4x+4)$ thì $-4(a-3)x-4(a-3)=0\Leftrightarrow a=3$ Vậy...