chỉ giúp e với

  • Thread starter vancongduc_147@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,529

V

vancongduc_147@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,025 mol chất hữu cơ X cần 1,12 lít O2 (đkc), dẫn toàn bộ sản phẩm cháy thu được qua bình 1 đựng P2O5 khan và bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 0,9 gam, bình 2 tăng 2,2 gam.Công thức phân tử của X là:
 
T

thienlong233

Đốt cháy hoàn toàn 0,025 mol chất hữu cơ X cần 1,12 lít O2 (đkc), dẫn toàn bộ sản phẩm cháy thu được qua bình 1 đựng P2O5 khan và bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 0,9 gam, bình 2 tăng 2,2 gam.Công thức phân tử của X là:

nCO2=0,05mol

nH2O=0,05mol

-->số C=2 số H=4

nO2=0,05mol

BT o ta có nO sau=2nCO2+nH2O=0,15mol

-->trong X có 0,05mol O

-->số O=2

CT C2H4O2
 
Top Bottom