chi gia'o vo'i!!!!!!!!

S

songlacquan

boypro said:
1) Ankel sau day :
CH3---CH==C--CH3
-----------------!
---------------CH3
la san pham cua ruou na`o?
A. 2-Metylbutanol-1
B. 2,2- Dimetylpropanol-1
C. 2-Metylbutanol-2
D. 3-Metylbutanol-1

để tạo ra anken đó thì chỉ có thể là
____OH
C-C-C-C
____C
hoặc
C-C-C-C
_OH_C
vì rượu bậc 3 khó bị oxi hóa nên
phải chọn cái thứ 2 tức là 3-metybutanol-2 thì chính xác nhất
ý kiến các bạn khác thế nào
 
S

seishirosama

songlacquan said:
boypro said:
1) Ankel sau day :
CH3---CH==C--CH3
-----------------!
---------------CH3
la san pham cua ruou na`o?
A. 2-Metylbutanol-1
B. 2,2- Dimetylpropanol-1
C. 2-Metylbutanol-2
D. 3-Metylbutanol-1

để tạo ra anken đó thì chỉ có thể là
____OH
C-C-C-C
____C
hoặc
C-C-C-C
_OH_C
vì rượu bậc 3 khó bị oxi hóa nên
phải chọn cái thứ 2 tức là 3-metybutanol-2 thì chính xác nhất
ý kiến các bạn khác thế nào

Khó bị oxi hóa thì có liên quan gì đến việc tách nước vậy bạn
 
N

nobita252

cái nè tuân theo zaixep thui mà: "Khi tách nước hoặc axit thì nhóm OH hay X (thường là halogen) sẽ tách ra cùng với H của C bên cạnh có bậc cao hơn".
Vậy đáp án câu này là C!
 
D

dadaohochanh

TAo không cho là thế thằng viết ra cái đề nài viết thiếu rùi.(là SP chính của rượu nào)sao bọn này thấy sai mà vẫn cố làm đúng là cái hại của TN
 
Top Bottom