Hóa Chất

Pu chuymte

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2018
15
1
16
20
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Đông Tiến

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
bài 1 Hãy xđ CTHH của 1 hợp chất biết thành phần nguyên tố là 1,59 %H, 22,22 N và 76,19%O về khối lượng
bài 2 Một oxit đc tạo bởi2 nguyên tố A và O.Hãy xđ nguyên tố A biết trong A oxit chiếm 70 % về khối lượng
Bài 1 : Gọi CTHH của hợp chất đó là HxNyOz
x:y:z = n H : n N : n O
= 1,59 : ( 22,22/14) : (76,19/16 )
= 1: 1 : 3 ( tương đối thôi )
-> CTHH : HNO3
Bài 2 : CTHH của oxit : AxOy
Đoạn này không rõ lắm : """ biết trong A oxit chiếm 70 % """
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Bài 1 : Gọi CxNyOz là CTTQ, ta có :
1.59/1 = 22.22/14 = 76.19/16
1.59 = 1.59 = 4.76
1 = 1 = 3
=> CTHH là : HNO3
Bài 2: Không hiểu đề ( =,= )
 
Top Bottom