Hóa Chất - nguyên tử - phân tử

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính khối lượng sắt có trong 48 gam Fe2O3

2. Viết công thức tạo bởi S(IV), C(IV), P(V) với Oxi. Tính phân tử khối của mỗi chất lập được

3.Tính khối lượng Oxi có trong 62 gam Ca3(PO4)2

4. Tính các hóa trị của Cl trong: Cl2O; ClO; ClO2; ClO3; Cl2O7

5.Hỗn hợp muối ăn, cát trắng làm thế nào để thu được muối ăn sạch, tinh khiết
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. Tính khối lượng sắt có trong 48 gam Fe2O3

2. Viết công thức tạo bởi S(IV), C(IV), P(V) với Oxi. Tính phân tử khối của mỗi chất lập được

3.Tính khối lượng Oxi có trong 62 gam Ca3(PO4)2

4. Tính các hóa trị của Cl trong: Cl2O; ClO; ClO2; ClO3; Cl2O7

5.Hỗn hợp muối ăn, cát trắng làm thế nào để thu được muối ăn sạch, tinh khiết
Bài giải:
1)
nFe2O3= 48/160=0,3(mol)
-> nFe= 0,3(mol)
->mFe= 0,3.56= 16,8(g)
2)
- SO2
PTK(SO2)= NTK(S) + 2. NTK (O)= 32+2.16= 64 (đ.v.C)
- SO3
PTK (SO3)= NTK (S) + 3.NTK(O)= 32+3.16= 80 (đ.v.C)
- CO2
PTK (CO2)= NTK(C) + 2.NTK(O)= 12+2.16=44 (đ,v.C)
- CO
PTK(CO)= NTK(C)+ NTK(O)= 12+16= 28 (đ.v.C)
- P2O3
PTK(P2O3)= 2.NTK(P)+ 3.NTK(O)= 2.31+3.16= 110 (đ.v.C)
- P2O5
PTK(P2O5)= 2.NTK(P)+ 5.NTK(O)= 2.31+5.16= 142 (đ.v.C)

3)
nCa3(PO4)2= 62/310= 0,2 (mol)
-> nO= 0,2.4.2= 1,6(mol)
=> mO= 1,6.16= 25,6(g)

4)
Cl2O => Cl(I)
ClO => Cl (II)
ClO2 => Cl (IV)
Cl2O3 => Cl (III)
Cl2O7 => Cl (VII)
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Bài 5: Bạn hòa tan hỗn hợp đó với nước, sau đó lọc cát trắng ra, đun nóng nước cậu vừa đổ cát ra, nước sôi và bay hơi. Ta sẽ được muối ăn sạch và tinh khiết.
Bài 4: Hóa trị của Cl trong Cl2O là I
Hóa trị của Cl trong ClO là II
Hóa trị của Cl trong ClO2 là IV
Hóa trị của Cl trong ClO3 là VI
Hóa trị của Cl trong Cl2O7 là VII
Bài 2: SO = 1S + 1O = 1.32 + 1.16 = 48 đvC
CO = 1C + 1O = 1.12 + 1.16 = 28 đvC
PO = 1P + 1O = 1.31 + 1.16 = 47 đvC
SCO = 1S + 1C + 1O = 1.32 + 1.12 + 1.16 = 60 đvC
SPO = 1S + 1P +1O = 1.32 + 1.31 + 1.16 = 79 đvC
CPO = 1C + 1P + 1O = 1.12 + 1.31 + 1.16 = 59 đvC
Còn lại mk ko biết làm. Cậu tự làm nhé.
 
  • Like
Reactions: anh thảo

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Bài 5: Bạn hòa tan hỗn hợp đó với nước, sau đó lọc cát trắng ra, đun nóng nước cậu vừa đổ cát ra, nước sôi và bay hơi. Ta sẽ được muối ăn sạch và tinh khiết.
Bài 4: Hóa trị của Cl trong Cl2O là I
Hóa trị của Cl trong ClO là II
Hóa trị của Cl trong ClO2 là IV
Hóa trị của Cl trong ClO3 là VI
Hóa trị của Cl trong Cl2O7 là VII
Bài 2: SO = 1S + 1O = 1.32 + 1.16 = 48 đvC
CO = 1C + 1O = 1.12 + 1.16 = 28 đvC
PO = 1P + 1O = 1.31 + 1.16 = 47 đvC
SCO = 1S + 1C + 1O = 1.32 + 1.12 + 1.16 = 60 đvC
SPO = 1S + 1P +1O = 1.32 + 1.31 + 1.16 = 79 đvC
CPO = 1C + 1P + 1O = 1.12 + 1.31 + 1.16 = 59 đvC
Còn lại mk ko biết làm. Cậu tự làm nhé.
Mấy câu khác mình chỉ cần tính số mol của hợp chất, sau đó tìm được số mol của nguyên tố trong hợp chất thôi bạn ạ!
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
uk mà các bài khác hình như mk sai rồi có phải ko
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1. Tính khối lượng sắt có trong 48 gam Fe2O3

2. Viết công thức tạo bởi S(IV), C(IV), P(V) với Oxi. Tính phân tử khối của mỗi chất lập được

3.Tính khối lượng Oxi có trong 62 gam Ca3(PO4)2

4. Tính các hóa trị của Cl trong: Cl2O; ClO; ClO2; ClO3; Cl2O7

5.Hỗn hợp muối ăn, cát trắng làm thế nào để thu được muối ăn sạch, tinh khiết
5.Hòa tan hỗn hợp muối ăn và cát trắng và nước, dùng đũa khuấy cho muối ăn tan hết. Sau đó cho hỗn hợp hòa tan vào phễu có đặt sẵn giấy lọc, bột cát trắng bị giữ lại ở trên, cô cạn dung dịch nước muối thu được muối ăn.
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
5.Hòa tan hỗn hợp muối ăn và cát trắng và nước, dùng đũa khuấy cho muối ăn tan hết. Sau đó cho hỗn hợp hòa tan vào phễu có đặt sẵn giấy lọc, bột cát trắng bị giữ lại ở trên, cô cạn dung dịch nước muối thu được muối ăn.
Em ới, trong trường hợp nhiều muối ăn, nó không tan hết được thì sao em nhỉ?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Em ới, trong trường hợp nhiều muối ăn, nó không tan hết được thì sao em nhỉ?

Như bạn này làm:
Bạn hòa tan hỗn hợp đó với nước, sau đó lọc cát trắng ra, đun nóng nước cậu vừa đổ cát ra, nước sôi và bay hơi. Ta sẽ được muối ăn sạch và tinh khiết.
Bài 5: Bạn hòa tan hỗn hợp đó với nước, sau đó lọc cát trắng ra, đun nóng nước cậu vừa đổ cát ra, nước sôi và bay hơi. Ta sẽ được muối ăn sạch và tinh khiết.
Bài 4: Hóa trị của Cl trong Cl2O là I
Hóa trị của Cl trong ClO là II
Hóa trị của Cl trong ClO2 là IV
Hóa trị của Cl trong ClO3 là VI
Hóa trị của Cl trong Cl2O7 là VII
Bài 2: SO = 1S + 1O = 1.32 + 1.16 = 48 đvC
CO = 1C + 1O = 1.12 + 1.16 = 28 đvC
PO = 1P + 1O = 1.31 + 1.16 = 47 đvC
SCO = 1S + 1C + 1O = 1.32 + 1.12 + 1.16 = 60 đvC
SPO = 1S + 1P +1O = 1.32 + 1.31 + 1.16 = 79 đvC
CPO = 1C + 1P + 1O = 1.12 + 1.31 + 1.16 = 59 đvC
Còn lại mk ko biết làm. Cậu tự làm nhé.
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom