[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
em vui lòng gõ lại đề để ngược hỗ trợ nhé
Lần sau bạn vui lòng GÕ LẠI ĐỀ nhé!
c) Vẽ lại đồ thị trên các hệ tọa độ (P,T) và (V,T)


Cho em hỏi câu b bài này mình tính ra V3= 2l và T3 = 3K ạ ? Nếu sai anh chị hướng dẫn giúp em với ạ. Em áp dụng từng quá trình rồi thay vào mà thấy số hơi sai ;(. Em cảm ơn ạ.Lần sau bạn vui lòng GÕ LẠI ĐỀ nhé!
Mấy câu vẽ lại đồ thị này không quá khó đâu nè.
Đầu tiên là phải xác định quá trình . Sau đó thì vẽ lại . Đơn giản vậy thôi.
Ví dụ: Quá trình 1 -> 2 là đẳng tích
thì vẽ lại đồ thị P- T sẽ thế này:
View attachment 200187
Đồ thị V - T sẽ thế này:
View attachment 200186
Mấy cái đồ thị này sách nó vẽ mẫu hết rồi bạn xem lại nhé.
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
Sao anh tính ra được kết quả giống vậy vậy ạ ?Đáp án là: [imath]V_3=6(l), T_3=900(K)[/imath]
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
Quá trình từ [imath]2[/imath] đến [imath]3[/imath] là đẳng nhiệt thì [imath]T_3=T_2[/imath] và [imath]P_2V_2=P_3V_3\Rightarrow V_3[/imath]Sao anh tính ra được kết quả giống vậy vậy ạ ?