Chất điện ly

L

lmagic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy anh chị chỉ em những điều cầm nhớ ,chú ý và hay vận dụng vào bài tập trong chương 1 (diện li) hok ạ ??,cái nầy em chỉ thấy thầy cô dạy thêm nói ,còn học trên lớp hok thấy nói gì hết .Vd như những chất điện li thương là múi ,AX,BZ, những muối nào ko diện li ...hay là M dd =cation+anion (cái nầy em hok nhớ rõ lắm) mong anh chị nào tich cực giúp giùm.THANK(em íu môn hóa, nên rât mong sự trả lời của anh chị
 
T

tocxu_pig

1. Bảo toàn điện tích: Trong dung dịch chất điện ly: Tổng số mol điện tích âm (-) = tổng số mol điện tích dương (+)
Vd: trong 1 dd co 0.1 mol Fe 2+ và 0.2 mol Al 3+; x mol Cl- và 0.3 mol SO4 2-
x= 2*0.1+3*0.2-2*0.3=0.2 (mol)
2. a)Độ điện li= số mol tham gia phân li/ số mol ban đầu= nồng độ tham gia phân li/ nồng độ ban đầu
(nồng độ tham gia phân li=nồng độ ban đầu - nồng độ sau)
b) K=a*anpha^2 (a là nồng độ ban đầu)
3. Một số chất điện li:
- Muối tan: NaCl, MgCl, KNO3,...
có kim loại kiềm hoặc NH4+
có gốc NO3-, HCO3-,..
- bazo: kiềm
- axit: mạnh
Chất điện li là hợp chất hóa học, có liên kết ion hoặc cộng hóa trị có cực
4. axit - bazo - muối (theo brontes):
- Axit gồm: +HCl, H2SO4,....
+ oxit axit
+ muối có chứa cation của bazo yếu: AlCl3, AgNO3,...và chứa H+:NaHSO4
- bazo gồm:
+NaOH, Ca(OH)2,...
+oxit bazo
+ Muối có chứa anion của axit yếu: Na2CO3, KNO2,...
+ NH3
- lưỡng tính(vừa có tính axit vừa có tính bazo):
+Al(OH)3, Zn(OH)2,..
+muối có cation của bazo yếu và anion của axit yếu:CuCO3, NaHCO3
- Trung tính(có cation của bazo mạnh và anion của axit mạnh)
NaSO4, KNO3,...
 
M

muoihaphanhtoi

cho em hoi?
chat dien ly manh la` nhung~ chat nao
BaS04 CaC03 co fai la` chat dien ly manh k
Theo mình thì chất điện li mạnh là những chất khi tan trong nước phân li hoàn toàn thành ion. Đó là các axit mạnh, Bazơ mạnh, các muối tan dc trong nc
BaSO4 và CaCO3 có phải chất điện li mạnh ko thì chưa chắc dc, thực tế các chất kết tủa cũng có tan nhưng rất ít (có thể phần tan phân li hoàn toàn) nhưng mà trên lý thuyết và tính toán thì koi như là chất điện li yếu hay ko điện li
 
B

bichthuy215

Chào bạn!!
Như mình được học thì chất điện li mạnh là những axit mạnh,bazo mạnh và muối(tan và không tan)..
 
Top Bottom