Hóa 12 chất béo

N_B_S_1/2/5

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
156
284
61
18
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành số 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm triglixerit X, axit stearic và axit oleic. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp A cần vừa đủ 2,93 mol O2 thu được 2,07 mol CO2. Mặt khác m gam hỗn hợp A làm mất màu vừa đủ 11,2 gam brom trong CCl4. Nếu cho m gam hỗn hợp A phản ứng với dung dịch NaOH đun nóng (vừa đủ) thu glixerol và dung dịch chứa hai muối. Khối lượng của X trong m gam hỗn hợp A là
 

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
18
Thái Bình
Quy hỗn hợp A về: [imath]C_{17}H_{35}COOH[/imath] a mol; [imath]C_{17}H_{33}COOH[/imath] b mol; [imath]C_3H_2[/imath] c mol
Bảo toàn C ta có: [imath]18a+ 18b + 3c= 2,07[/imath] mol (1)
Bảo toàn [imath]\pi[/imath] ta có:[imath]b= 0,07[/imath] mol (2)
Bảo toàn e ta có: [imath]104a+ 102b+ 14c= 2,93.4=11,72[/imath] (3)
Từ 1; 2; 3 ta có: a= 0,04; b= 0,07; c=0,03
[imath]\to n_X = 0,03[/imath] mol
Dưạ vào số mol 2 axit [imath]\to[/imath] X là [imath]C_{17}H_{35}COO(C_{17}H_{33}COO)_2C_3H_5[/imath]
m = 26,58g

Em tham khảo câu trả lời trên và tại đây nhé.
Mọi thắc mắc em để lại lời nhắn sẽ có lời giải đáp nha.
 
Top Bottom