Hóa 12 Chất béo

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
View attachment 217895
anh chị ơi dúp e mở khóa vs ạ em lm quài vẫn ko ra đáp án
anhile

Rắn Z có 3 chất : C16H31O2Na, C18H33O2Na, NaOH => X là axit oleic C18H34O2 => câu B đúng
=> E gồm: C16H32O2 5x mol, X: C18H34O2 3x mol và Y: (C16H31O2)k-C3H5-(C18H33O2)3-k 2x mol

Qui E thành: C16H32O2 5x+2kx mol, C18H34O2 3x+2x(3-k) = 9x-2kx mol và Y: C3H2 2x mol
=> Mol NaOH phản ứng= (5x+2kx) + (9x-2kx) = 14x
Mol NaOH dư= 0,2*14x = 2,8x
Rắn Z gồm: C16H31O2Na 5x+2kx mol, C18H33O2Na 9x-2kx mol và NaOH dư 2,8x
mZ = 278(5x+2kx)+304(9x-2kx) +40*2,8x
%m oleat Na = 304(9x-2kx) = 0,50836*mZ => k = 1
Y: C16H32O2-C3H5-(C18H33O2)2 = C55H102O6 2x mol => câu C sai
E: C16H32O2 5x mol, X: C18H34O2 3x mol và Y: C55H102O6 2x mol
Mol CO2 = 16*5x + 18*3x + 55*2x = 244x
Mol H2O = 16*5x + 17*3x + 51*2x = 233x
Mol CO2 + mol H2O = 244x + 233x = 4,77 => x = 0,01
Bảo toàn mol O: 2*5x + 2*3x + 6*2x + 2a = 2*244 + 233x => mol O2 = a = 346,5x = 3,465 => câu D đúng
Mol NaOH dùng = 14x*1,2= 16,8x
CM = 16,8x/0,336 = 50x = 0,5 => câu A đúng
 

anhile

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2022
109
38
21
21
Đà Nẵng
Rắn Z có 3 chất : C16H31O2Na, C18H33O2Na, NaOH => X là axit oleic C18H34O2 => câu B đúng
=> E gồm: C16H32O2 5x mol, X: C18H34O2 3x mol và Y: (C16H31O2)k-C3H5-(C18H33O2)3-k 2x mol

Qui E thành: C16H32O2 5x+2kx mol, C18H34O2 3x+2x(3-k) = 9x-2kx mol và Y: C3H2 2x mol
=> Mol NaOH phản ứng= (5x+2kx) + (9x-2kx) = 14x
Mol NaOH dư= 0,2*14x = 2,8x
Rắn Z gồm: C16H31O2Na 5x+2kx mol, C18H33O2Na 9x-2kx mol và NaOH dư 2,8x
mZ = 278(5x+2kx)+304(9x-2kx) +40*2,8x
%m oleat Na = 304(9x-2kx) = 0,50836*mZ => k = 1
Y: C16H32O2-C3H5-(C18H33O2)2 = C55H102O6 2x mol => câu C sai
E: C16H32O2 5x mol, X: C18H34O2 3x mol và Y: C55H102O6 2x mol
Mol CO2 = 16*5x + 18*3x + 55*2x = 244x
Mol H2O = 16*5x + 17*3x + 51*2x = 233x
Mol CO2 + mol H2O = 244x + 233x = 4,77 => x = 0,01
Bảo toàn mol O: 2*5x + 2*3x + 6*2x + 2a = 2*244 + 233x => mol O2 = a = 346,5x = 3,465 => câu D đúng
Mol NaOH dùng = 14x*1,2= 16,8x
CM = 16,8x/0,336 = 50x = 0,5 => câu A đúng
phamthimai146em cảm mơn nhìu ạ
 
Top Bottom