Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đốt cháy hoàn toàn m gam triglixerit X cần vừa đủ 7,11 mol O2, thu được H2O và 5,13 mol CO2. Cho m gam X tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ thu đc glixerol và 81,92g muối. Mặt khác m (x) tác dụng tối đa a mol Br2 trong dung dịch. Tính a
E lm thế này có sai đoạn nào k mà ra số xấu vậy ạ?
CnHmO6 + O2 ----> CO2 + H2O
a..............7,11...........5,13.....b
CnHmO6 + 3NaOH ------> M + C3H8O3
a..................3a.............................a....
Hệ
6a + 7,11.2 = b+5,13.2
5,13.12 + 2b + 6.16.a + 3.40a - 92a = 81,92
a(k-1) = 5,13 - b
E lm thế này có sai đoạn nào k mà ra số xấu vậy ạ?
CnHmO6 + O2 ----> CO2 + H2O
a..............7,11...........5,13.....b
CnHmO6 + 3NaOH ------> M + C3H8O3
a..................3a.............................a....
Hệ
6a + 7,11.2 = b+5,13.2
5,13.12 + 2b + 6.16.a + 3.40a - 92a = 81,92
a(k-1) = 5,13 - b