Hóa 9 Chất béo

Linhkyon

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
72
23
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài 6 với ạ.
câu a mình làm được rồi, giúp mình câu b ạ.
55529868_660933354327437_3907933817133858816_n.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
giúp mình bài 6 với ạ.
câu a mình làm được rồi, giúp mình câu b ạ.
55529868_660933354327437_3907933817133858816_n.jpg

1,224 g muối X: C17H35COONa = 0,004 mol
0,556 g muối Y: C15H31COONa = 0,002
=> mol X : mol Y = 2 : 1
Công thức chất béo A:
(C17H35-COO)2.(C15H31COO)-C3H5

Mol chất béo = 0,002 => mol NaOH = 0,006
Bảo toàn khối lượng
a = 1,742 + 40*0,006 - 1,224 - 0,556
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Linhkyon

Linhkyon

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
72
23
26
20
Hưng Yên
1,224 g muối X: C17H35COONa = 0,004 mol
0,556 g muối Y: C15H31COONa = 0,002
=> mol X : mol Y = 2 : 1
Công thức chất béo A:
(C17H35-COO)2.(C15H31COO)-C3H5

Mol chất béo = 0,002 => mol NaOH = 0,006
Bảo toàn khối lượng
a = 1,742 + 40*0,006 - 1,224 - 0,556
sao mol chất béo bằng 0,002 vậy ạ?
 
Top Bottom