Hóa 12 chất béo

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân hoàn toàn triglixerit X trong dung dịch NaOH, thu được glixerol, natri stearat và natri oleat. Đốt cháy hoàn toàn m gam X cần vừa đủ 3,22 mol O2, thu được H2O và 2,28 mol CO2. Mặt khác, m gam X tác dụng tối đa với a mol Br2 trong dung dịch. Giá trị của a là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Thủy phân hoàn toàn triglixerit X trong dung dịch NaOH, thu được glixerol, natri stearat và natri oleat. Đốt cháy hoàn toàn m gam X cần vừa đủ 3,22 mol O2, thu được H2O và 2,28 mol CO2. Mặt khác, m gam X tác dụng tối đa với a mol Br2 trong dung dịch. Giá trị của a là

Công thức cấu tạo X:
(C17H35-COO)x(C17H33-COO)3-x-C3H5 => công thức phân tử C57H104+2xO6 a mol
57 + 26 - 3
Mol CO2 = 57a = 2,28 => a = 0,04
Mol O2 = a( 80 + 0,5x) = 3,22 => x = 1
=> X là (C17H35-COO)(C17H33-COO)2-C3H5
=> có 2 gốc C17H33- => có liên kết pi k = 2
=> mol Br2 = ak = 0,08
 
  • Like
Reactions: huonghg123
Top Bottom