Hóa 12 Chất béo no- không no

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong chất béo có 3 gốc axit, nếu có một gốc no và hai gốc không no thì đó xem như chất béo no hay không no?
Sẵn giúp mình bài này với: Đun nóng glicerol với hỗn hơp 4 axit: axid axetic, axid stearic, axit panmitic, axid oleic có xúc tác thì thu được bao nhiêu chất béo no?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đun nóng glicerol với hỗn hơp 3 axit no : axid axetic, axid stearic, axit panmitic, có xúc tác thì thu được bao nhiêu chất béo no?

Số đồng phân trieste tạo bởi glyxerol và hỗn hợp n axit béo: = n^2(n+1)/2

Với n = 3 axit béo no => có 9*4/2 = 18 đồng phân
 

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
Top Bottom