Hóa 11 Câu84

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít CO2 (đktc) vào 200ml dung dịch chứa Na2CO3 0,5M và NaOH 0,75M thu được dung
dịch X. Cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa có khối lượng là
◯ A. 9,85gam. ◯ B. 29,55 gam. ◯ C. 19,7gam. ◯ D. 39,4 gam.
Câu này ra A đúng ko ạ?
 

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
19
Long An
Trường THCS Đông Thành
nCO2 = 0,2 mol.
nNa2CO3 = 0,1; nNaOH = 0,15 mol.
Dung dịch X chứa Na+ (0,35); HCO3- ( x mol); CO32- ( y mol)
BTĐT: x + 2y = 0,1.2 + 0,15
BTNT (C): x + y = 0,2 + 0,1.
Giải hệ: x = 0,25; y = 0,05
Nên n(BaCO3) = n(CO32-) = 197.0,05 = 9,85 gam.
Đáp án cần chọn là A nhé, bạn chọn đúng rồi nè:D
Chúc bạn học tốt!~JFBQ00156070202A
 
  • Like
Reactions: Chi123@

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
nCO2 = 0,2 mol.
nNa2CO3 = 0,1; nNaOH = 0,15 mol.
Dung dịch X chứa Na+ (0,35); HCO3- ( x mol); CO32- ( y mol)
BTĐT: x + 2y = 0,1.2 + 0,15
BTNT (C): x + y = 0,2 + 0,1.
Giải hệ: x = 0,25; y = 0,05
Nên n(BaCO3) = n(CO32-) = 197.0,05 = 9,85 gam.
Đáp án cần chọn là A nhé, bạn chọn đúng rồi nè:D
Chúc bạn học tốt!~JFBQ00156070202A
Em cảm ơn nhiều ạ❤️❤️❤️
 
Top Bottom