Hóa 11 Câu80

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 3,2 gam kim loại M vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, sau phản ứng thu được khí SO2 (sản
phẩm khử duy nhất). Hấp thụ hoàn toàn lượng khí SO2 vào 100ml dung dịch X có chứa NaOH 1,4M và Na2SO3 0,4M,
sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y, nhỏ tiếp dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch Y thu được
21,7 gam kết tủa, đun sôi dung dịch dịch sau phản ứng lại thu thêm kết tủa . Kim loại M và giá trị V lần lượt là
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hòa tan hoàn toàn 3,2 gam kim loại M vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, sau phản ứng thu được khí SO2 (sản
phẩm khử duy nhất). Hấp thụ hoàn toàn lượng khí SO2 vào 100ml dung dịch X có chứa NaOH 1,4M và Na2SO3 0,4M,
sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y, nhỏ tiếp dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch Y thu được
21,7 gam kết tủa, đun sôi dung dịch dịch sau phản ứng lại thu thêm kết tủa . Kim loại M và giá trị V lần lượt là
- Ta có: nBaSO3=Na2SO3=0,1
Đun sôi dd thu được thêm kết tủa => có NaHSO3 (x mol)
BT Na: nNa=x+0,2 = 0,22 =>x= 0,02
BT S: nS=nSO2 + nNa2SO3 ban đầu=nNa2SO3 tổng + nNaHSO3=0,12 => nSO2= 0,08 =>V
M -------> M n+ +ne
[tex]\frac{3,2}{M}[/tex] [tex]\frac{3,2n}{M}[/tex]
BT e: [tex]\frac{3,2n}{M}[/tex]=2nSO2=0,16
=> M=20n
=> M bạn xem có làm giống mình hem nha, sao mình ra Ca ta :(((((((((((((
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
- Ta có: nBaSO3=Na2SO3=0,1
Đun sôi dd thu được thêm kết tủa => có NaHSO3 (x mol)
BT Na: nNa=x+0,2 = 0,22 =>x= 0,02
BT S: nS=nSO2 + nNa2SO3 ban đầu=nNa2SO3 tổng + nNaHSO3=0,12 => nSO2= 0,08 =>V
M -------> M n+ +ne
[tex]\frac{3,2}{M}[/tex] [tex]\frac{3,2n}{M}[/tex]
BT e: [tex]\frac{3,2n}{M}[/tex]=2nSO2=0,16
=> M=20n
=> M bạn xem có làm giống mình hem nha, sao mình ra Ca ta :(((((((((((((
Mình cũng ra Ca, mình cảm ơn nhé
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom