Tin học cấu trúc lặp

Lê Thị Hàn

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
105
13
36
21
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 8: Nhập số nguyên dương n, tính n!, biết n! = 1.2.3.4.5......n
Bài 5: Nhập vào số nguyen dương n, tính và xuất ra tổng S =1 + 2 + .....+n.

mọi người ơi có thể làm 2 bài này mà k dùng lệnh repeat until đc k ạ?
Code chính thôi nhé.
Bài 1
Write(‘nhap n = ‘); readln(n);
S:=1;
For i:=1 to n do S:=S*i;
Writeln(S);
Bài 2
Write(‘nhap n = ‘); readln(n);
S:=0;
For i:=1 to n do s:=s+i;
Writeln(s);
 

Lê Thị Hàn

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
105
13
36
21
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
Bafi 6 Viết chương trình giải phương trình bậc 2: ax2 + bx+c = 0
bạn ơi có viết code chính cho bài này mà k dùng lệnh repeat until đc k ạ
nếu bt làm giúp mình nốt bài này thôi
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bafi 6 Viết chương trình giải phương trình bậc 2: ax2 + bx+c = 0
bạn ơi có viết code chính cho bài này mà k dùng lệnh repeat until đc k ạ
nếu bt làm giúp mình nốt bài này thôi
Mã:
Program phuong_trinh_bac2;
Uses Crt;
Var
   a,b,c:Integer;
   d,x,x1,x2:Real;
Begin
    Clrscr;
   Writeln('GIAI PHUONG TRINH BAC 2');
   Writeln('-----------------------');
   Write('Nhap he so a= ');
   Readln(a);
   Write('Nhap he so b= ');
   Readln(b);
   Write('Nhap he so c= ');
   Readln(c);
   d:=sqr(b)-4*a*c;
   If d < 0 Then
       Writeln('Phuong trinh vo nghiem')
   Else
      If d=0 Then
          Begin
             X:=-b/2*a;
             Writeln('Phuong trinh co 2 nghiem bang nhau X1=X2= ',X:6:2);
          End
      Else
          Begin
            X1:=-b-Sqrt(Delta)/2*a;
            X2:=-b+Sqrt(Delta)/2*a;
            Writeln('Nghiem thu nhat = ',X1:6:2);
            Writeln('Nghiem thu hai  = ',X2:6:2);
         End;
   Readln;
End.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bafi 6 Viết chương trình giải phương trình bậc 2: ax2 + bx+c = 0
bạn ơi có viết code chính cho bài này mà k dùng lệnh repeat until đc k ạ
nếu bt làm giúp mình nốt bài này thôi
Write('moi nhap cac he so:');
Write('a = '); readln(a);
Write('b = '); readln(b);
Write('c = '); readln(c);
dt:=b*b-4a*c
If dt<0 then wrtieln('phuong trinh vo nghiem);
If dt = 0 then writeln('Phuong trinh co nghiem kep x1 = x2 = ', -b/(2*a);
If dt > 0 then Begin
writeln('Phuong trinh co hai nghiem phan biet:');
x1:=(-b+sqrt(dt)/(2*a);
x2:=(-b-sqrt(dt)/(2*a);
wrtien(x1,x2); end;
 
  • Like
Reactions: Lê Thị Hàn
Top Bottom