N
nh0k_vu_linh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho hình lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có AB=a, BC=2a góc ACB=30 độ, hình chiếu vuông góc của A' lên mặt phẳng (ABC) là trọng tâm G của tam giác ABC, góc giữa đường thẳng AA' và mặt phẳng (ABC) là 60 độ. tính theo a khoảng cách của B'C' và A'C
Em tính chứng minh được d(A'C,B'C')=3d(G,(A'BC)). mà d(G,(A'BC))=GH các bạn xem mình tìm GH vậy đúng không ạ.
![IMG_00000568.jpg IMG_00000568.jpg](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/2/2045-25d6c7b775f38facf82adde5de7cab38.jpg)
Em tính chứng minh được d(A'C,B'C')=3d(G,(A'BC)). mà d(G,(A'BC))=GH các bạn xem mình tìm GH vậy đúng không ạ.
![IMG_00000568.jpg IMG_00000568.jpg](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/2/2045-25d6c7b775f38facf82adde5de7cab38.jpg)