Cấu Tạo Số

M

megamanxza

Sau một hồi mò ra, mình đã tìm được ba số đó là: a=1; b=5; c=0.

Bạn ghi lời giải ra nhé. Như thế này chưa thể xác nhận
Và lưu ý: Nội dung bài viết không có các từ "tks, nhấn đúng, ..."
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Tìm số có 3 chữ số khác nhau sao cho:
a,bc = 0,25 . ( a + b + c )
a,bc:0,25=a+b+c
a,bc.4=a+b+c
Vì a+b+c là 1 số tự nhiên
=>bc=25,75,50
Th1:bc=25
thì a,25.4=a+2+5
=>a+2+5=4a+1
a+7=4a+1
a+7=a+3a+1
=>3a+1=7
a=2
=>loại vì a,b,c phải là các số khác nhau.
TH2:bc=75
thì a,75.4=a+7+5
=>4a+3=a+12
=>3a+3=12
3a=3
TH này được vì ba số a,b,c khác nhau.
TH3:bc=50
=>a,50.4=a+5+0
hay 4a+2=a+5
3a+2=5
=>a=1(được)
Vậy ta có 2 số là 1,50 và 3,75

 
B

buombinh8234

Bài giải
Tìm 3 chữ số khác nhau sao cho:
a,bc=0,25.(a+b+c)
Ta sẽ thế lần lược từ a đến c:
a=1;b=5;c=0
ta có:
* a,bc= 0,25.(1+5+0)
\Rightarrow
a,bc=0,25.6
\Rightarrow
a,bc=1,50
\Rightarrow
a,bc=1,50
\Rightarrow
1,50=1,50
như vây đã thỏa mãn điều kiện 3 chữ số khác nhau
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

Ta có : a,bc=0,25.(a+b+c) \Rightarrow abc=25(a+b+c) \Rightarrow abc chia hết cho 25 . Mà abc là số có 3 chữ số \Rightarrow bc chia hết cho 25 \Rightarrow bc=00 ; 25 ; 50 ; 75 . Mà b khác c \Rightarrow bc=25 ; 50 ; 75
- Nếu bc=25 \Rightarrow a,25.4=a+b+c \Rightarrow 4a=a+b+c \Rightarrow 3a=b+c \Rightarrow3a=7 \Rightarrow a=$\frac{7}{3}$ (loại)
- Nếu bc=50 \Rightarrow a,50.4=a+b+c \Rightarrow 4a+2=a+5 \Rightarrow3a=3 \Rightarrowa=1 \Rightarrow abc=150 (chọn)
- Nếu bc=75 \Rightarrow a,75.4=a+b+c \Rightarrow 4a+3=a+12 \Rightarrow 3a=9 \Rightarrow a=3 \Rightarrow abc=375 (chọn)
Vậy có 2 số abc thỏa mãn :150 và 375
 
Top Bottom