Hóa 10 cấu tạo nguyên tử

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
@ice plan Chỗ câu b với câu c á bạn cái gì bằng 1 vậy ??
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
a) n=2
n=2([imath]2s^2 ,2p^6[/imath])
=>8e
b) n=2, l=1
n=2 => có 8e; l=1=> e thuộc phân lớp p=>Còn lại 6e thõa
Tóm lại có 6e
c)n=3, l=1, m=0
n=3 ([imath]3s^2, 3p^6, 3d^{10}[/imath]) =>18e
l=1=>phân lớp p=> còn lại 6e thõa
m=0=>còn 2e thõa
Tóm lại có 2e
d)n=3, l=2,m=0, [imath]m_s[/imath]=+1/2
n=3=>18e
l=2=>phân lớp d còn 10e thõa
m=0=>còn 2e thõa, với [imath]m_s[/imath]=+1/2=>còn lại 1e
Tóm lại có 1e
Bạn xem thử có gì không hiểu thì hỏi lại bên dưới nhé !
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom