Hóa Cấu tạo nguyên tử

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
tổn số hạt cơ bản trong nguyên tử X là 58,X thuộc nhóm IA.X là
A.Na B.K C.li D.Rb
tổn số hạt cơ bản trong nguyên tử X là 58
=>p+n+e=58; =>2p+n=58(*)
ta có p<=n<=1,5p (**)
(*).(**)=>3p<=58<=3,5p
=>17<=p<=19
thử trường hợp =>p=e=19. n=20
=> X là K
chọn B
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
tổn số hạt cơ bản trong nguyên tử X là 58,X thuộc nhóm IA.X là
A.Na B.K C.li D.Rb
tổng số hạt cơ bản trong X là 58=>p+e+n=58
=>2p+n=58(vì p=e)(1)
mặt khác 1<n/p<1,524(2)
từ (1)(2)=>16,45<p<19,33
xét p=17,18,19=>n nha rồi suy ra nguyên tố
 

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
23
Phú Thọ
tổng số hạt cơ bản trong nguyên tử X là 58
=>p+n+e=58; =>2p+n=58(*)
ta có p<=n<=1,5p (**)
(*).(**)=>3p<=58<=3,5p
=>17<=p<=19
thử trường hợp =>p=e=19. n=20
=> X là K
chọn B
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom