Hóa Cấu tạo nguyên tử

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phẩn tử M3X2 có tổng số hạt cơ bản là 222 trong đoa số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang đện là 74. Tổng số hạt mang điện trong M2+ nhiều hơn tổng số hạt mang điên trong X3- là 21. Công thức phân tử M3X2 là
A: Ca3P2
B: Mg3P2
C: Ca3N2
D: Mg3N2
Giải chi tiết giùm em nhé( em chưa hk phần này)
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Phẩn tử M3X2 có tổng số hạt cơ bản là 222 trong đoa số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang đện là 74. Tổng số hạt mang điện trong M2+ nhiều hơn tổng số hạt mang điên trong X3- là 21. Công thức phân tử M3X2 là
A: Ca3P2
B: Mg3P2
C: Ca3N2
D: Mg3N2
Giải chi tiết giùm em nhé( em chưa hk phần này)
ta có 6pM+4pX+3nM+2nX=222(1)
6pM+4pX-(3nM+2nX)=74(2)
(2pM-2)-(2pX+3)=21=>2pM-2pX=26(3)
từ (1)(2)=>6pM+4pX=148(4)
từ(3)(4)=>pX=7; pM=20
=>Ca3N2
@Lý Dịch e kiểm tra hộ cj cái
ban nãy cj nhầm cj sửa lại rồi nha
 
Top Bottom