Câu lạc bộ hóa học-Nơi giải đáp những điều trăn trở!

X

xingiauten

Mình từng đọc qua có bài nào đó thuỷ phân không hoàn toàn peptit, vậy hướng giải các bài đó như thế nào vậy các bạn, hy vọng các bạn giúp mình...
 
K

killer_love_94

Mình từng đọc qua có bài nào đó thuỷ phân không hoàn toàn peptit, vậy hướng giải các bài đó như thế nào vậy các bạn, hy vọng các bạn giúp mình...
Mình nghĩ cái này bạn nên ghi phản ứng luôn.. ( ghi theo sơ đồ )
Hay bạn có thể tham khảo thử bài này đề khối a năm ngoái
 
T

tamml

năm nay e chưa thi đại học nhưng cho e tham gia với nha!
a chị giúp e giải bài này với:
craking V lít butan thu được 35 lít hỗn hợp A gồm 7 khí. Cho A lội từ từ qua bình đựng dd Br2 dư thấy thể tích khí ra khỏi bình là 20ml. Lấy 1 lít khí đó đem đốt thu được 2,1g lít CO2. các khí đo ở đktc
a) tính %m butan đã phản ứng
b) tính % thể tích mỗi khí trong A biết trong A số mol của C2H4 bằng 2(nC3H6 + n C4H8)
c) nếu lấy tất cả olefin có trong A đem trùng hợp thì thu được bao nhiêu g polime biết hiệu suất mỗi phản ứng trùng hợp là 60%
 
S

sarikaki

cho 29g hỗn hợp gồm Al, Cu, Ag tác dụng vừa đủ với 950ml dung dịch HNO3 1,5M thu được dung dịch chứa m g muối và 5,6l hỗn hợp khí X gồm NO và N2O. Tỉ khối của X so với H2 bằng 16,4. Tìm m
 
P

phamthimai146

cho 29g hỗn hợp gồm Al, Cu, Ag tác dụng vừa đủ với 950ml dung dịch HNO3 1,5M thu được dung dịch chứa m g muối và 5,6l hỗn hợp khí X gồm NO và N2O. Tỉ khối của X so với H2 bằng 16,4. Tìm m

Từ 5,6 lít khí X gồm a mol NO và b mol $N_2O$ có $M_X$ = 32,8 ==> a = 0,2 và b = 0,05
$M - ne ----> M^{n+}$
x--------------nx--------x
$N^{5+}$ + 3e ---> N^{2+}$
-----------------0,6--------------0,2
$2 N^{5+}$ + 8e ---> N_2^+$
---------------------0,4-------------0,05
Bảo toàn số mol e ===> nx = 0,6 + 0,4 = 1
===> số mol gốc $NO_3^-$ trong muối = nx = 0,95*1,5 - 1*0,2 - 2*0,05 = 1,125 > 1 ==> có muối $NH_4NO_3$ y mol
Bảo toàn số mol e ===> nx = 1 + 8x
số mol $HNO_3$ = nx + 1*0,2 + 2*0,05 + 2x = 0,95*1,5 = 1,425 ===> 1,3 + 10x = 1,425 ==> x = 0,0125 mol và nx = 1,125
===> khối lượng muối = 29 + 62*nx + 80x = 29 + 62*1,125 + 80*0,0125 = 99,75
 
M

madarayujinchou@gmail.com

cho 1 lượg hỗn hợp Mg, Al tác dụg vs dd HCl dư thu đc̣ 8,96l khí H. Mặt khác nếu cho hhợp như trên tác dụg vs dd NaOH thì thu đc 6,72l khí H Tính thành phần % các kim loại có trog h.hợp (biết các chất khí đó ở đktc trả lời gúp em với ạ em bí quá
 
K

kyduyen20012001

hòa tan hết m gam hỗn hợp gồm bốn muối trung hòa vào nước X, chia dung dịch X thành hai phần bằng nhau. Nhỏ dung dịch NaOH từ từ vào phần 1 thu được kết tủa lớn nhất là hai hidroxit kim loại, lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 gam một oxit kim loại. Phần hai tác dụng với một lượng dd Ba(no3)2 vừa đủ thu được kết tủa màu trắng không tan trong axit mạnh và dung dịch Y. Cho toàn bộ dd Y tác dụng với DD AgNO3 tạo ra 20.09 gam kết tủa màu trắng không tan trong axit mạnh. Mặt khác dd Y làm mất màu vừa đúng 0,04 mol KMnO4 trong môi trường H2SO4. Các pứ xảy ra hoàn toàn. Gía trị m?
 
Top Bottom