Sinh 10 Câu hỏi vi sinh

Nhanle12345678

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2020
1
1
6
20
Thừa Thiên Huế
THPT Tam Giang
  • Like
Reactions: realme427

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
1.Giải thích thuật ngữ “Hoá tự dưỡng vô cơ”, Hoá dị dưỡng hữu cơ” ? Cho VD ?
2.So sánh qua trình lên men rượu và lên men lactic ?
3.Tại sao khi ủ rượu cần tránh điều kiện hiếu khí ?
Cảm ơn

3. Tại sao khi ủ rượu cần tránh điều kiện hiếu khí ?
Trong quá trình lên men có sự dịch chuyển của các bọt khí do các phân tử CO2 được sinh ra trong quá trình lên men bám vào bề mặt nấm men và làm các tế bào nấm men nổi lên trên, nhưng khi lên đến bề mặt, bọt khí vỡ ra, tế bào nấm men lại chìm xuống tạo ra sự đảo trộn giúp cho các tế bào nấm men tiếp xúc nhiều hơn với cơ chất (đường), kết quả là quá trình lên men tốt hơn.
Nguồn mocnoi
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
1.Giải thích thuật ngữ “Hoá tự dưỡng vô cơ”, Hoá dị dưỡng hữu cơ” ? Cho VD ?
2.So sánh qua trình lên men rượu và lên men lactic ?
3.Tại sao khi ủ rượu cần tránh điều kiện hiếu khí ?
Cảm ơn

1. Hóa tự dưỡng vô cơ : hình thức dinh dưỡng có nguồn năng lượng là vô cơ, nguồn cacbon là chất vô cơ
vd vi khuẩn vitrate hóa
Hóa dị dưỡng hữu cơ : h.thức dd có nguồn năng lượng từ hữu cơ, nguồn cacbon hữu cơ
vd vi khuẩn E.coli
2. giống : có đường phân, không cần ETC, nguyên liệu vào acetyl CoA, sử dụng tuần hoàn chất khử
khác:
- lên men lactic : sp cuối là lactic, không có thoát CO2
- lên men etylic : sp cuối là etylic, có thoát CO2
3. bổ sung thêm câu này một chút là qt lên mem là quá trình yếm khí, nếu có tiếp xúc với không khí, có O2 thì nấm men sẽ thực hiện hô hấp hiếu khí => không tối ưu qt lên men
 
  • Like
Reactions: H.Bừn
Top Bottom