N
nhatviettt


câu 1: một đường dây tải điện xoay chiều một pha đến nơi tiêu thụ ở xa 3km. Dây dẫn bằng nhôm có điện trở suất Rô = 2,5.10^-8 ôm/m có tiết diện 0,5 cm^2. điện áp và công suất truyền đi ở trạm phát điện lần lươt là 6kV , P = 540kW. Hệ số công suất của mạch điện là cos (phi) = 0,9 . Hiệu suất của quá trình truyền tải điện là
A. 97,2% B 94,4% C. 89,7% D. 92%
câu 2: một động cơ điên xoay chiều khi hoạt động bình thường với điện áp hiêu dụng 220 V thì sinh ra công suất cơ học là 170W. Biết động cơ có hệ số công suất 0,85 và công suất toả nhiệt của động cơ là 17W. Bỏ qua các hao phi khác cường dộ dòng điện cưc đại qua động cơ là
A. 2 (A) B. 2,2 (A) C. 1 (A) D. [tex]\sqrt[2]{2}[/tex]
A. 97,2% B 94,4% C. 89,7% D. 92%
câu 2: một động cơ điên xoay chiều khi hoạt động bình thường với điện áp hiêu dụng 220 V thì sinh ra công suất cơ học là 170W. Biết động cơ có hệ số công suất 0,85 và công suất toả nhiệt của động cơ là 17W. Bỏ qua các hao phi khác cường dộ dòng điện cưc đại qua động cơ là
A. 2 (A) B. 2,2 (A) C. 1 (A) D. [tex]\sqrt[2]{2}[/tex]
Last edited by a moderator: