Hóa 12 Câu hỏi thắc mắc

leanhdungdz

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2020
43
9
6
20
Hà Nội
Chuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi cho mình hỏi nếu cho D nguyên tử Ca=1,55g/cm^3 thì 1 cm^3 thì khối lượng của 1 nguyên tử Ca là 1,55g ạ???
Có tồn tại công thức m(1 nguyên tử Ca)=Dca.V(1nguyên tử Ca) hay là chỉ đúng khi Cả là tình thể????mình vẫn chưa phân biệt được ct nào dùng cho tình thể công thức nào dùng cho nguyên tử
 

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
Mọi người ơi cho mình hỏi nếu cho D nguyên tử Ca=1,55g/cm^3 thì 1 cm^3 thì khối lượng của 1 nguyên tử Ca là 1,55g ạ???
Có tồn tại công thức m(1 nguyên tử Ca)=Dca.V(1nguyên tử Ca) hay là chỉ đúng khi Cả là tình thể????mình vẫn chưa phân biệt được ct nào dùng cho tình thể công thức nào dùng cho nguyên tử
Cho mình hỏi mình ta có thể được gọi là nguyên tử kim loại hay không???Kim loại khác với nguyên tử kim loại đúng không vì kim loại được cấu tạo từ nguyên tử nguyên tố kim loại và có cấu trúc mạng tính thể đúng không ạ???
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Mọi người ơi cho mình hỏi nếu cho D nguyên tử Ca=1,55g/cm^3 thì 1 cm^3 thì khối lượng của 1 nguyên tử Ca là 1,55g ạ???
Có tồn tại công thức m(1 nguyên tử Ca)=Dca.V(1nguyên tử Ca) hay là chỉ đúng khi Cả là tình thể????mình vẫn chưa phân biệt được ct nào dùng cho tình thể công thức nào dùng cho nguyên tử
1,55g là khối lượng của 1 cm3 Ca (ứng với (1,55/40).6,022.10^23=2,33.10^22 nguyên tử Ca) nha
Ví dụ tinh thế trong tinh thể canxi nguyên tử là những hình cầu 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng thì thể tích nguyên tử Ca là 0,74.V Ca
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom