Hóa 8 câu hỏi ôn thi học kì

jeanne yuki

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng mười 2018
415
751
86
19
Nghệ An
thcs quynh hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Trình bày cách nhận biết 3 lọ đựng chất bột riêng biệt bị mất nhân, viết phương trình phản ứng xảy ( nếu có) : BaO, P2O5, CaCO3
Câu 2: Cho 2,24 g FE tác dụng với 100 g dung dịch axitsunfuric loãng có nồng độ 24,5 % thu được dung dịch A và khí B.
a, Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b, Tính thể tích khí B thu được ở đktc.
c, Tính nộng độ phần trăm của chất có trong dung dịch A.
@bé nương nương @NHOR @Hồng Nhật @Đức Nhật @Tư Âm Diệp Ẩn @Minh Minidora @Minh Dora
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1:
Dùng quỳ tím ẩm:
+, Màu xanh là $BaO$
+, Đỏ là $P_2O_5$
+, Không đổi màu là $CaCO_3$
Câu 2:
PTHH: [tex]Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{H_2}=0,04(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{H_2}=0,896(l)[/tex]
Trong A gồm có: [tex]\left\{\begin{matrix} 0,21molH_2SO_4 & \\ 0,04molFe_2SO_4 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó tính m rồi tính %
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng

jeanne yuki

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng mười 2018
415
751
86
19
Nghệ An
thcs quynh hong
Câu 1:
Dùng quỳ tím ẩm:
+, Màu xanh là $BaO$
+, Đỏ là $P_2O_5$
+, Không đổi màu là $CaCO_3$
Câu 2:
PTHH: [tex]Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{H_2}=0,04(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{H_2}=0,896(l)[/tex]
Trong A gồm có: [tex]\left\{\begin{matrix} 0,21molH_2SO_4 & \\ 0,04molFe_2SO_4 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó tính m rồi tính %
anh có thể làm cụ thể hơn không ? Em không hiểu cho lắm được câu a là hiểu được @Toshiro Koyoshi
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Câu 1 : Trình bày cách nhận biết 3 lọ đựng chất bột riêng biệt bị mất nhân, viết phương trình phản ứng xảy ( nếu có) : BaO, P2O5, CaCO3
Câu 2: Cho 2,24 g FE tác dụng với 100 g dung dịch axitsunfuric loãng có nồng độ 24,5 % thu được dung dịch A và khí B.
a, Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b, Tính thể tích khí B thu được ở đktc.
c, Tính nộng độ phần trăm của chất có trong dung dịch A.
@bé nương nương @NHOR @Hồng Nhật @Đức Nhật @Tư Âm Diệp Ẩn @Minh Minidora @Minh Dora
Câu 1: Hòa tan 3 chất vào nước.
Chất ko tan là CaCO3
2 chất còn lại tan tạo thành dung dịch. Cho quì tím vào 2 mẫu thử còn lại, mẫu thử làm quì hóa đỏ là P2O5, hóa xanh là BaO
BaO + H2O ----> Ba(OH)2
P2O5 + 3H2O ----> 2H3PO4
Câu 2: nFe = 0,04 mol; nH2SO4 = 0,25 mol
a. Fe + H2SO4 ----> FeSO4 + H2
b. Lập tỉ lệ: nFe/1 < nH2SO4/1 => H2SO4 dư, Fe hết => Tính mol các chất theo mol của Fe
nH2 = nFe = 0,04 mol => V = 0,04.22,4
c. mdd sau pứ = mFe + mdd H2SO4 - mH2 = 2,24 +100 - 0,04.2 =
Dung dịch sau pú có: FeSO4:0,04 mol và H2SO4 dư: 0,25 - 0,04 = 0,21 mol
C% FeSO4 = mFeSO4.100/mdd
C% H2SO4 = mH2SO4.100/mdd
 

jeanne yuki

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng mười 2018
415
751
86
19
Nghệ An
thcs quynh hong
Câu 1: Hòa tan 3 chất vào nước.
Chất ko tan là CaCO3
2 chất còn lại tan tạo thành dung dịch. Cho quì tím vào 2 mẫu thử còn lại, mẫu thử làm quì hóa đỏ là P2O5, hóa xanh là BaO
BaO + H2O ----> Ba(OH)2
P2O5 + 3H2O ----> 2H3PO4
Câu 2: nFe = 0,04 mol; nH2SO4 = 0,25 mol
a. Fe + H2SO4 ----> FeSO4 + H2
b. Lập tỉ lệ: nFe/1 < nH2SO4/1 => H2SO4 dư, Fe hết => Tính mol các chất theo mol của Fe
nH2 = nFe = 0,04 mol => V = 0,04.22,4
c. mdd sau pứ = mFe + mdd H2SO4 - mH2 = 2,24 +100 - 0,04.2 =
Dung dịch sau pú có: FeSO4:0,04 mol và H2SO4 dư: 0,25 - 0,04 = 0,21 mol
C% FeSO4 = mFeSO4.100/mdd
C% H2SO4 = mH2SO4.100/mdd
chị ơi , chi xem kết quả em tính ra đúng không ạ ?
C% FeSO4 = 5,95 (mol/l)
C%H2SO4 = 20,14 ( mol /l )
 
Top Bottom