Hóa Câu hỏi ôn tập hóa 10.

Trang Minh Trần

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
46
176
31
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho mg Al tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3,thu được dung dịch A( không tạo muối NH4+) và hỗn hợp khí X gồm 0,3 mol NO2 và 0,2 mol NO.
a, Tính m?
b, Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan?

2, Hòa tan 22,064g hỗn hợp X gồm Al, Zn bằng dung dịch HNO3 dư thu được 3,136 lít hỗn hợp khí Y gồm NO, N2O ( đktc) với số mol bằng nhau( không có sản phẩm thử khác). Tính % khối lượng hỗn hợp X?

3,Cho 46,8g muối cacbonat của 2 kim loại X và Y ở nhóm II A thuộc 2 chu kỳ liên tiếp vào dung dịch HCL dư. Sau phản ứng thu được một khí có V=11,2 lit ở đktc.
a,Tên của X và Y ?
b,Khối lượng muối sau phản ứng?

Giải giúp mình với, mai mình cần gấp.
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1. .
a. Al --> Al3+ + 3e
(mol) x-----> 3 x
=> n e cho =3.x

N+5 + 1e --> N+4
(mol) 0.3<-- 0.3
N
+5+ 3e --> N+2
(mol) 0.6<---0.2
=>n
e nhận=0.3 +0.6

áp dụng định luật bảo toàn electron ta có
n
e cho = n e nhận
=>3.x = 0.3+0.6 => x= 0.3
m= 0.3.27=8.1(g)
 
Last edited:
Top Bottom