câu hỏi khó giúp mình với nha

N

nongdan2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các chất sau: Ca,P2O5,Fe,BaO,MgO,SO2 chất nào tác dụng với nước. Viết phương trình phản ứng và gọi tên các chất sản phẩm
Có 4 bình đựng các chất khí: Không Khí, O2,H2, CacBonic bằng cách nào để nhận biết các chất khí có trong mỗi lọ. Giải thích viết phương trình( nếu có)
Cho 5,4g Al, tác dụng với 24,5g H2SO4 loãng
A) Viết phương trình
B)Chất nào còn dư và khối lượng bao nhiêu
C) Tính Khối lượng H2 thu được(đktc)
 
L

lop8abinhthinh

Các chất tác dụng với nước:Ca,P2O5,Fe,BaO,SO2.
PTPU: Ca+H2O tạo thành Ca(OH)2+H2(canxi hidroxit,hidro)
P2O5+H2O TẠO THÀNH H3PO4(axit photphoric)
FE+H2O TẠO THÀNH FE3O4+H2 (sắt(3)oxit,hidro)
BAO+H2O TẠO THÀNH BA(OH)2(bari hidroxit)
SO2+H2O TẠO THÀNH H2SO3(axit sunfuro)
 
T

thupham22011998

Bài 2:

$a,2Al+3H_2SO_4-->Al_2(SO_4)_3+3H_2$

b.Ta có: $n Al=0,2 mol ;n H_2SO_4=0,25 mol$

$-->H_2SO_4$ pư hết ; $Al$ dư

Theo pthh, ta có: $n Al$ pư=$1/3 mol -->n Al$ dư=1/30 mol

$-->m Al$ dư=0,9 g

c, Theo pthh, ta có: $n H_2=0,25 mol -->V H_2=5,6l$
 
T

thong147

1)Các chất tác dụng với nước:Ca,P2O5,BaO,SO2.

PTPƯ: Ca+H2O-->Ca(OH)2+H2(canxi hidroxit,hidro)

P2O5+H2O-->H3PO4(axit photphoric)

BaO+H2O-->Ba(OH)2(bari hidroxit)

SO2+H2O-->H2SO3(axit sunfurơ)

2)Có 4 bình đựng các chất khí: Không Khí, O2,H2, CacBonic bằng cách nào để nhận biết các chất khí có trong mỗi lọ. Giải thích viết phương trình( nếu có)
Cho 5,4g Al, tác dụng với 24,5g H2SO4 loãng
A) Viết phương trình
B)Chất nào còn dư và khối lượng bao nhiêu
C) Tính Khối lượng H2 thu được(đktc)

dùng que đóm đốt không khí trong mỗi lọ:
-nếu lửa cháy mạnh và phát sáng mạnh thì đó là oxi
-nếu ngọn lửa màu xanh thì đó là khí hidro
PTPU:2H2+O2-->2H2O
-nếu ngọn lửa cháy yếu thì đó là không khí
-nếu que đóm không cháy thì đó là CO2

3)Cho 5,4g Al, tác dụng với 24,5g H2SO4 loãng
A) Viết phương trình
B)Chất nào còn dư và khối lượng bao nhiêu
C) Tính Khối lượng H2 thu được(đktc)

a,2Al+3H2SO4−−>Al2(SO4)3+3H2
b,ta có: nAl=5,4/27=0,2 mol; nH2SO4=24,5/98=0,25
theo PTPU thì Al dư tính các chất khác theo H2SO4
ta có: số mol Al đã tham gia phản ứng là :nAl=nH2SO4/3*2=0,25/3*2=1/6 mol
--> số mol Al dư là : nAl=0,2-1/6=1/30
khối lượng Al dư là:mAl=1/30*27=0.9g
c,ta có :nH2=nH2SO4=0.25mol
-->mH2=0,25*2=0,5g
VH2=0,25*22,4=5,6l
 
Top Bottom