câu hỏi hay và khó

N

nhaclaotam

1, thức ăn trong tủ lạnh thì ở nhiệt độ thấp nên ít vi khuẩn -----> để dk lâu hơn
2. trong sữa chua có axit lactic nên vi khuẩn cũng sẽ ít ;)
 
M

minh_minh1996

vì sao thức ăn bảo quản tủ lạnh lại được lâu hơn?
vì ở trong tủ lạnh các vi sinh vật sẽ không thể nào được cho nên sẽ làm cho hoa quả tươi ngon và lâu hỏng hơn
vì sao trong sữa chua hầu như không có VSV gây bệnh?
sữa chua là sản phẩm tạo thành từ lên men lactic của sữa, thường phải có sữa chua "cái" để tạo thành, và vì do muốn lên men lactic nên điều kiện làm sữa chua thường thuận lợi cho vi khuẩn phân hủy lactic phát triển, đồng thời số vi khuẩn này cũng có 1 số lượng lớn từ hộp sữa chua làm cái, do đó át đi sự sinh sôi của các vi sinh vật khác...
Nói chung, do sữa chua cần có vi khuẩn phân hủy lactic, nên ta tạo điều kiện cho vi khuẩn đó phát triển, đồng thời hạn chế các vi khuẩn khác phát triển
Như khi làm sữa chua, ta sử dụng sữa đặc (tiệt trùng), nước sôi và nước sôi để nguội (tiệt trùng) sữa chua cái (có vi khuẩn lactic) ---> gần như chỉ có vi khuẩn lactic mà con này không có hại...
 
Top Bottom