câu hỏi cực khó về hoá học đây bà con ơi!!!!!!!!!!

Z

zebra_1992

Vì p=e => 2p+n=34 =>n=34-2p
Ta có: 1\leq[TEX]\frac{n}{p}[/TEX]\leq1,22
Thay n=34-2p vào giải ra ta được p=11
Vậy nguyên tố cần tìm là Natri
 
W

whitetigerbaekho

Gọi S là tổng số hạt
Z là tổng số Proton mà số e= số p ->số e+số p=2Z
N là số nơtron
Có S=2Z+N=34->N=34-2Z
Điều kiện Z\leqN<1,52Z
->Z\leq34-2Z<3,25Z
->9,66\leqZ<11,3
Vì Z dương nên Z có 2 nghiệm 10 và 11
 
L

lehoanhd2000

Ta co cong thuc : tong so/3,52<so p<tong so hat/3\Rightarrow9,7<so p<11,3 \Rightarrownguyen tu do co 10 hoac 11 p.neu co 10p thi do la neon \Rightarrow nguyen tu do co 14n. Ta lai co: tong so p+tong so n=ntkhoi\Rightarrownguyen tu khoi cua neon la 24(loai vi ntkhoi cua neon la 20)\Rightarrow nguyen tu do la natri:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom