câu hỏi cực hay về nguyên tử đây bà con ơi!!!!!!

L

longht7865

D

dragonsquaddd

Theo đề bài ra ta có:

$p+e+n=58
+
p+e-n=18$

\Rightarrow$2p+2e=76$

\Rightarrow$2p+2p=76$(p=e)

\Rightarrow$4p=76$

\Rightarrowe=p=19

thay e,p=19 ta có

Còn lại bạn tự làm típ :D
 
K

kienduc_2000

Câu hỏi: tìm nguyên tố R, có tổng hạt p,n,e trong nguyên tử là 58. Trong đó hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt ko mang điện tích là 18. Tìm điện tích hạt nhân của nguyên tử đó.
:confused::)>-

TA CÓ : p+e+n=58 vì p=e => 2p+n=58 (1)
ta có : (p+e)-n=18 vì p=e => 2p-n=18 (2)
lấy (1) + (2) ta được 4p=76 => p=19 => e=19
ta có 2p+n=58=> n=58-2p=58-2.19= 20

ta có p=19 => R là ka li

 
Top Bottom