Câu hỏi C6 bài 8

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi C6 bài 8 mình làm ra kết quả là 2/2/15, hok biết đúng hoc, kết quả này mâu thuẫn với kết quả của một số bạn khác, các bạn có thể nói cho mình hướng đi của bài này được hok? Kết quả sao mới đúng? Thanks trước nha!
 
C

cuccuong

theo mình nghĩ kết quả của bài này phải là 0,01875 (tham khảo lí luận của bài 8.2 trong sách bài tập vật lí)
mình ko biết chắc có đúng ko nhưng cũng xin đưa ra để bn tham khảo
 
C

clamp_ilu

bài này kết quả ra 2/15 mm^2
tính R của dây có l=50 m,S=S1
áp dụng cồng thức mà bài 8 hoc vào là tính đc
 
H

havy_204

Theo mình cần giải là:
-đầu tiên ta giả sử sẽ có 1 dây dẫn sắt dài l =50m, sẽ có điện trở R=120 (ôm)thì sẽ có tiết diện là S=S1/4 (vì l nhỏ hơn l1 4 lần ) =0.2/4= 0.05 (mm^2)

-Vậy muốn dây dài l2 =50m thì có điện trở R2 =45 (ôm) thì tiết diện của nó là S2 =( R / R2) .S =( 120/45 ).0.05 =0.133(mm^2) hoặc =2/15(mm^2)
(nhớ thanks nha)|-)|-)|-)|-)|-)
 
Z

zuihetsuc114

Ê. Hãy làm theo cách của mình nha bạn vì cách của mình vừa dễ làm vừa dễ hiểu nhưng hơi dài. (Cách giải có thể áp dụng cho bài C5 luôn ). Đây là bai giải của bài C6.
Bạn sẽ có 1 dây thứ 3 làm từ sắt có l3 = 50m và S3 = 0.2mm2 và điện trở R3. ( trong tưởng tượng)
Xét dây dẫn thứ 3 với dây thứ 1.Ta có :R1/R3=l1/l3 ( cùng tiết diện và cùng làm từ sắt)=>R3=R1.l3/l1=120.50/200=30(ôm)
Xét dây dẫn thứ 3 với dây dẫn thứ 1:R2/R3=S3/S2 ( cùng chiều dài và cùng làm từ sắt)=>S2=S3.R3/R2=30.0.2/45=2/15mm2.
Dài nhỉ ?
 
L

luuthiquynhtrang

ta xet 1 doan day dan thu 3 moi co tiet dien S3 = o.2mm2 , l3=50m va dien tro R3 .Ta co : voi 2 doan day dan cung lam tu 1 loai vat lieu thi: +chieu dai cua day dan ti le thuan voi chieu dai cua day(neu co cung tiet dien) + tiet dien cua day dan ti le nghich voi dien tro cua day(neu co cung chieu dai) - ap dung ta co: -xet 2 doan day dan thu nhat va thu 3 co S1=S3=0.2mm2,l1
 
M

mstm04

Gsử có 1 dây dẫn thứ 3 có [TEX]l_3 [/TEX]= 50m, [TEX]S_3[/TEX] = 0,[TEX]2mm^2[/TEX]
Ta có :
[tex]\frac{l_1}{l_3}[/tex] = [TEX]\frac{R1}{R3}[/TEX]
=> R_3 = [TEX]\frac{R_1. l_3}{l1} [/TEX]= [TEX]\frac{120.50}{200}[/TEX] = 30 ( ôm )
Lại có : [TEX]\frac{S_3}{S_2} [/TEX] = [TEX]\frac{R_2}{R_3}[/TEX]
=> [TEX]S_2 [/TEX]= [TEX]\frac{S_3.R_3}{R_2}[/TEX] = [TEX]\frac{30. 0,2}{45}[/TEX] ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom