Cấu hình

  • Thread starter hoabanmai_yeuanh9x
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 4,474

H

hoabanmai_yeuanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\Rightarrow
Ngâm một lá kẽm nhỏ trong một dung dịch có chứa 2,24 g ion kim loại có điện tích 2+. Phản ứng xong, khối lượng lá kẽm tăng thêm 0,94 g. Tên của ion kim loại trong dung dịch là:
  • Ca (M = 40).
  • Cd (M = 112).
  • Cu (M = 64)..
  • Pb (M = 217).
Cấu hình của nguyên tử hay ion nào dưới đây được biểu diễn không đúng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Fe3+ (Z = 26) [Ar] 3d5 B. Cu (Z = 29) [Ar] 3d104s1
C. Mn2+ (Z = 25) [Ar] 3d34s2 D. Cr (Z = 24) [Ar] 3d54s1
 
Last edited by a moderator:
D

dth_287

Đáp án C là sai vì cấu hình của Mn là [Ar] 3d54s2 thì khi nhường e đi để trở thành Mn2+ thì phải nhường e ở phân lớp 4s (mặc dù mức năng lượng của phân lớp 3d lớn hơn và khi viết cấu hình theo dạng 1s2s2p3s3p4s4p.... nhưng khi nhường e thì vẫn phải nhường e ở lớp ngoài cùng trước sau đó mới đến bên trong) theo đó thì cấu hình e của Mn2+ phải là [Ar] 3d5
 
Top Bottom