cấu hình

B

bdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố A không phải là khí hiếm, nguyên tử có phân lớp e ngoài cùng là 4p, nguyên tử nguyên tố B có phân lớp e ngoài cùng là 4s. Xác định cấu hình e của A, B biết tổng số e của 2 phân lớp ngoài cùng của A, B bằng 7.
các bạn giúp mình bài này nha. thanks.
 
T

thienlong233

Nguyên tố A không phải là khí hiếm, nguyên tử có phân lớp e ngoài cùng là 4p, nguyên tử nguyên tố B có phân lớp e ngoài cùng là 4s. Xác định cấu hình e của A, B biết tổng số e của 2 phân lớp ngoài cùng của A, B bằng 7.
các bạn giúp mình bài này nha. thanks.

Za+Zb=7

B có phân lớp ngoài cùng là 4s vậy chỉ tối đa là 4s2

--> có 2 trường hợp

Zb=1 -->Za=6

-->CH A 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d10 4s2 4p6

-->CH B 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1

TH2 tương tự

Zb=2 Za=5
 
Top Bottom