Hóa cấu hình electron

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đúng rồi đó bạn ơi!!! ;););)
 

Kieu Mi

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
5
1
1
21
Khánh Hòa
Giúp mình bài này nữa với
X là một phi kim có tổng đại số số oxi hoá dương cao nhất với hai số oxi hoá âm thấp nhất bằng + 2 .Tổng số proton và nơtron trong nguyên tử X nhỏ hơn 34 .Hãy xác định X ?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Giúp mình bài này nữa với
X là một phi kim có tổng đại số số oxi hoá dương cao nhất với hai số oxi hoá âm thấp nhất bằng + 2 .Tổng số proton và nơtron trong nguyên tử X nhỏ hơn 34 .Hãy xác định X ?
gọi x là số oxi hóa dương cao nhất, y là số oxi hóa âm thấp nhất. Ta có:
x + 2y = 2
x - y = 8
=> x = 6; y = -2 => X thuộc nhóm VIA
do A < 34 => A là O hoặc S
ta thấy oxi ko có số oxi hóa dương (ngoại trừ F2O oxi có số oxh là +2) => X là lưu huỳnh (S)
 
Top Bottom