Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Phân tử M2X có tổng số hạt là 140, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44. Số khối của ion [tex]M^{+}[/tex] lớn hơn số khối của ion [tex]X^{2-}[/tex] là 23. Tổng số hạt trong [tex]M^{+}[/tex] nhiều hơn trong [tex]X^{2-}[/tex] là 31. Viết cấu hình electron của M, X, [tex]M^{+}[/tex], [tex]X^{2-}[/tex].
2. Hợp chất X có công thức AB2, trong đó phần trăm khối lượng của A là 16,67%. A là kim loại, B là phi kim. Trong hạt nhân A có n - p = 4, trong hạt nhân B có [tex]n^{'}[/tex] = [tex]p^{'}[/tex] . Tổng số p trong AB2 là 58. Xác định công thức AB2. Viết cấu hình electron của A, B, [tex]A^{2+}[/tex], [tex]B^{2-}[/tex].
2. Hợp chất X có công thức AB2, trong đó phần trăm khối lượng của A là 16,67%. A là kim loại, B là phi kim. Trong hạt nhân A có n - p = 4, trong hạt nhân B có [tex]n^{'}[/tex] = [tex]p^{'}[/tex] . Tổng số p trong AB2 là 58. Xác định công thức AB2. Viết cấu hình electron của A, B, [tex]A^{2+}[/tex], [tex]B^{2-}[/tex].