cấu hình e

tanhuongfcg4@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
9
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử của nguyên tố Y có tổng số hai p n e bằng 46 trong đó số khối nhỏ hơn 32 .
A/ xác định số p n e và số khối
B/ viết cấu hình electron nguyên tử của nguyên tố Y
C/ .Y là kim loại phi kim hay khí hiếm vì sao
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
nguyên tử của nguyên tố Y có tổng số hai p n e bằng 46 trong đó số khối nhỏ hơn 32 .
A/ xác định số p n e và số khối
B/ viết cấu hình electron nguyên tử của nguyên tố Y
C/ .Y là kim loại phi kim hay khí hiếm vì sao
a,
p+n+e = 46
=> 2p+n=46 => n=46-2p (1)
Ta có: [tex]p\leq n\leq 1,52p[/tex] (đoạn này thay n vào,giải bpt ra)
[tex]\Leftrightarrow 13,06 \leq p\leq 15,(3)[/tex]
=> p=14 hoặc p=15
A<32 => p+n<32
=> Nếu p=14 thì n<18;nếu p=15 thì n<17 (*)
Từ (1): p=14 => n=18 (k TM * )
p=15 => n=16 (TM *)
Vậy p=e=15;n=16; A=31
b,
Y : [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{3}[/tex]
c,
Y là phi kim. Vì có 5e lớp nc
 
Top Bottom