Câu đố của Anbe Anhxtanh ^ ^ -Bạn có nằm trong 2% dân số thế giới

J

james_bond_danny47

anh làm nè

AC x BD = CBAD ta thấy hàng chục a.b có chữ số đầu là c
AD x BC = ACBD ta thấy hàng chục a.b có chữ số đầu là a
Do a khác c nên suy ra a và c hơn kém nhau 1 đơn vị hay |a-c|=1

Đối với TH3 thay d=0 vào (3) ta có (a-b)(9-c)=90(c-a) vô lý

:D
mời anh ensteinthat và các bạn khác giải thích rõ giùm em cái:
"AC x BD = CBAD ta thấy hàng chục a.b có chữ số đầu là c
AD x BC = ACBD ta thấy hàng chục a.b có chữ số đầu là a
Do a khác c nên suy ra a và c hơn kém nhau 1 đơn vị hay |a-c|=1"
và chỗ này nữa
"Đối với TH3 thay d=0 vào (3) ta có (a-b)(9-c)=90(c-a) vô lý "
=>tại sao vô lí vậy anh
 
P

phandinhnhat

Thật ra thì bài này cũng dễ mà, các cậu chỉ cần để ý thấy, khi hai kim trùng nhau thì hoán đổi vị trí của chúng cũng sẽ chẳng thay đổi gì, đúng không. Ví dụ như là 12 giờ thì phút và kim giờ đều chỉ số 12 có nghĩa là trùng nhau, tương tự vậy là 1h5, 2h10, 3h15, 4h20, 5h25 ,6h30,... vậy thì có 12 lần. ngoài ra thì tớ nghĩ chẵn còn cái nào nữa hết. Nếu các bạn còn ví dụ nữa thì hãy chia sẽ nhé tớ hứa sẽ tiếp thu
 
Top Bottom