Hóa 12 Câu điện phân trong đề thi thử tốt nghiệp THPT sở Thanh Hoá lần 2

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Mình nghĩ đề này hơi lạ á vì nếu không có màng ngăn xốp thì nước sẽ điện phân trước Fe(2+) =>các chất thoát ra khỏi dung dịch sẽ là Cu: 0,01mol, H2O :0,08mol (H2 + O2) và Cl2:0,015mol
=>ne= 0,046 => t= 3382,35s
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Mình nghĩ đề này hơi lạ á vì nếu không có màng ngăn xốp thì nước sẽ điện phân trước Fe(2+) =>các chất thoát ra khỏi dung dịch sẽ là Cu: 0,01mol, H2O :0,08mol (H2 + O2) và Cl2:0,015mol
=>ne= 0,046 => t= 3382,35s
The RisĐề không chuẩn =))) ra vào phần quá thế, câu này coi như không biết quá thế thì giải ra kết quả chuẩn .
 
Top Bottom