Câu 7a (A-2012) Hình học phẳng Oxy và thắc mắc trong lời giải

L

linhvy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

http://www.tuyensinhvn.com/1976/dap-an-de-thi-dai-hoc-mon-toan-khoi-a-nam-2012.html
Đây là link về đề và đáp án môn toán khối 1 2012. Mình có 1 số thắc mắc như sau:
+ Vì sao khi gọi MH vuông với AN thì H chắc chắn thuộc BD?
+ Gọi HP=x và Suy ra PD=x, AP=3x và HQ=x? Vì sao có thể tìm được PD, AP, HQ qua HP =x, đáp án chỉ ghi là suy ra nên mình ko hiểu suy ra từ đâu
-Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã giúp mình
 
N

nguyenbahiep1

Xét tam giác HAB đồng dạng HND

[laTEX]\frac{DN}{AB}= \frac{HN}{HA} = \frac{1}{3} \\ \\ \Rightarrow \frac{AH}{AN} = \frac{3}{4} = \frac{PH}{DN} \\ \\ \frac{3}{4} = \frac{3x}{DC} \Rightarrow x = \frac{DC}{4} = \frac{AB}{4}= \frac{BC}{4} = \frac{DA}{4} \\ \\ \frac{PD}{AD} = \frac{1}{4} \Rightarrow PD = \frac{AD}{4} = x \\ \\ \Rightarrow AP = 3x \Rightarrow HQ = 3x[/laTEX]
 
L

linhvy9x

Xét tam giác HAB đồng dạng HND

[laTEX]\frac{DN}{AB}= \frac{HN}{HA} = \frac{1}{3} \\ \\ \Rightarrow \frac{AH}{AN} = \frac{3}{4} = \frac{PH}{DN} \\ \\ \frac{3}{4} = \frac{3x}{DC} \Rightarrow x = \frac{DC}{4} = \frac{AB}{4}= \frac{BC}{4} = \frac{DA}{4} \\ \\ \frac{PD}{AD} = \frac{1}{4} \Rightarrow PD = \frac{AD}{4} = x \\ \\ \Rightarrow AP = 3x \Rightarrow HQ = 3x[/laTEX]
Nhưng mình vẫn chưa hiễu sao biết được H thuộc BC?
 
D

dangthucucquynh_dtd

mình nhìn trong đáp án thì người ta , gọi H là giao điểm của BD và AN mà . như thế thì đương nhiên H phải thuộc BD chứ
 
Top Bottom