Toán Câu 5 đề thi vào lớp 10 các năm.

Albert Thomas

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
58
13
76
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Với các số thực x, y thỏa mãn: [tex]x-\sqrt{x+6}=\sqrt{y+6}-y[/tex]. Tìm Max và Min của P=x+y
2)Giải phương trình:[tex]x^{2}+4x +7=(x+4)\sqrt{x^{2}+7}[/tex]
3)Giải phương trình:
[tex]\sqrt{x^{2}-\frac{1}{4}+\sqrt{x^{2}+x+\frac{1}{4}}}= \frac{1}{2}(2x^{3}+x^{2}+2x+1)[/tex]
4)Giải phương trình:
[tex]4x^{3}+1= 3x(1-x)[/tex]
5)Cho x, y là 2 số thực dương thỏa mãn:
[tex]x\neq y[/tex] và x.y=2. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
M=[tex]\frac{4}{(x-y)^{2}}+\frac{x}{2Y}+\frac{y}{2x}+2011[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trứng muối

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Hay quá! mình đang đi tìm những bài ntn đây, cảm ơn bạn sẵn tiện làm bài luôn.
câu 2: đáp án:x=+-3
câu 3: đáp án:x=0
câu 5: đáp án: Min=2014

Mình định giải chi tiết nhưng dạo gần đây, mạng trên hocmai.vn yếu quá nên không viết công thức được, chỉ viết tạm được đáp án thôi
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
hô hô hôm nay mạng tốt lại rồi, mình làm bài luôn đây
bài 2:
gif.latex

=>
gif.latex

=>
gif.latex

=>
gif.latex

Giải PT trên ta được x=+-3
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
câu 3: =>
gif.latex

=>
gif.latex

=>
gif.latex

=>
gif.latex

=>
gif.latex

câu 5:=> M=
gif.latex

=>M=
gif.latex


=>M=
gif.latex

Áp dụng bđt Cô-si cho 2 số dương:
gif.latex

Mà x.y=2 =>
gif.latex

=> Min M=2+2012=2014
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
câu 1:Ta có:
gif.latex
( đkxđ:
gif.latex
)
=>P^2=(x+y)^2=
gif.latex

=>P^2=
gif.latex

Áp dụng bđt cô-si:
gif.latex

=>P^2
gif.latex

=>
gif.latex

=>
gif.latex

=>
gif.latex

Vậy Max P=6
Do
gif.latex

=>
gif.latex

=>
gif.latex

Do P
gif.latex
0 => P+3
gif.latex
3=>P-4
gif.latex
0=>P
gif.latex
4
Vậy Min P=4
Còn bài nào dạng như vầy nữa bạn cố gắng đăng lên cho mọi người cùng học tập nha. Cám ơn bạn nhiều!
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
câu 4: Mình thấy đề bài cứ sai sai ấy, nếu chuyển đề thành
png.latex
thì còn làm được!
Giả sử đề bài sai, mình làm đề như trên:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

=>4x+1=0=>x=-0,25
=>x^2-x+1=0=>x=0,5
 
Top Bottom