Shirokane Yuuki Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng tám 2018 16 7 56 18 Hà Nội THCS Nguyễn Trường Tộ 5 Tháng sáu 2024 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu số nguyên dương của tham số m để có đúng 4 cặp số (x,y) nguyên dương thoả mãn [math]3^{x}-m \leq y \leq log_{3} \big(x+m\big)[/math]?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu số nguyên dương của tham số m để có đúng 4 cặp số (x,y) nguyên dương thoả mãn [math]3^{x}-m \leq y \leq log_{3} \big(x+m\big)[/math]?
A anhcq2609zz Học sinh mới 28 Tháng năm 2024 66 1 13 11 Hà Nội 10 Tháng sáu 2024 #2 Biến đổi: Đặt t=y−3x. Bất phương trình trở thành −m≤t≤log3(x+m). Phân tích: t=−m: Luôn đúng. −m<t<0: m≥2. t=0: m≤0. 0<t<log3(x+m): Luôn đúng. Kết luận: m≥2 hoặc m≤0. Số lượng giá trị m: Vô số. Reactions: anhvh0809 Upvote 0 Downvote
Biến đổi: Đặt t=y−3x. Bất phương trình trở thành −m≤t≤log3(x+m). Phân tích: t=−m: Luôn đúng. −m<t<0: m≥2. t=0: m≤0. 0<t<log3(x+m): Luôn đúng. Kết luận: m≥2 hoặc m≤0. Số lượng giá trị m: Vô số.