Câu 2.11/ tr8/ SBT:

R

runningman2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt hiệu điện thế 6V vào hai đầu một điện trở thì dòng điện đi qua điện trở có cường độ 0,15A thì trị số của điện trở có giá trị là 40 ôm. Nếu tăng hiệu điện thế đặt vào hai đầu điện trở này tăng thành 8V thì trị số điện trở này có thay đổi không ? Vì sao ? Trị số của nó khi đó là bao nhiêu ? Dòng điện đi qua nó khi đó có cường độ là bao nhiêu ?
 
P

pe_lun_hp

Khi tăng hiệu điện thế là 8V thì R ko đổi vì điện trở của 1 dây dẫn là đại lượng đặc trung của dây dẫn

$I = \dfrac{U}{R} = \dfrac{8}{40} = 0,2 (A)$
 
F

friendship99

Đầy đủ nè bạn ;)

a. Trị số của điện trở: R=U/I=6/15=40 Ôm
b. nếu tăng điện thế đặt vào hai đầu điện trở là 8V thì điện trở lúc này là ko đổi. R'=40Ôm
Cường độ dòng điện đi qua R:
I=U/R=8/40=0.2 A


CHÚC BẠN LÀM BÀI TỐT NHÉ ^^


:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom