Hóa 10 Câu 11. hỗn hợp X gồm Fe2O3, Fe3O4,

Trang10 Phan

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2019
18
7
6
Thái Bình
Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11. hỗn hợp X gồm Fe2O3, Fe3O4, CuO, MgO trong đó oxi chiếm 27,78% về khối lượng.Cho m(g) hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch Y chứa 168,9 gam muối.Sục khí Clo dư vào Y đến phản ứng xảy ra hoàn toàn sau đó thêm tieepsNaOH vào thì thu được 116,8 gam kết tủa. % Fe3O4 trong hỗn hượp X là:
A. 46,3% B. 53,74 % C. 53,27% D.61,76%
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
mKl = 0,7222m; mO = 0,2778m
mKl + (mO/16).2.35,5 = 168,9 => m = 86,4 => mO = 24; mKl = 62,4
Sục khí Cl2 vào để đẩy hóa trị Fe lên cao nhất nên độ lệch ne chính bằng nFe3O4
nFe3O4 = [116,8 - (62,4 + 1,5.2.17)]/17 = 0,2
=> m%Fe3O4 = 53,7%
Đáp án B
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom