[Casio] Toán lãi suất

S

sonmap98

MỌI NƯỜI UP THÊM NHIỀU BÀI RỒI CHÚNG TA CÙNG THẢO LUẬN ĐỂ GIỮ SỰ SÔI NỔI CỦA TOPIC NHA
1/ CHO ĐA THỨC Q(x)= (3x^2+2x-7)^64. Tinh tổng các hệ số của đa thức
2/ Tìm số dư của ^100
^2
51200
 
N

ninjafp

Bài toán 2: Hàng tháng gởi vào ngân hàng số tiền a đồng, với lãi suất hàng tháng là r% trong n tháng. Tính cả vốn lẫn lãi A sau n tháng.

latex.php

Tương tự như trên ta suy ra được các công thức tính a,r,n.
Ai biết công thức tính a, r, n suy ra từ công thức trên thì giúp mình với nhé! mình đang cần gấp lắm.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=134472/#7
link đây nè bạn. cái này mình cũng chưa hiểu lắm
 
T

thuyduong1851998

MỌI NƯỜI UP THÊM NHIỀU BÀI RỒI CHÚNG TA CÙNG THẢO LUẬN ĐỂ GIỮ SỰ SÔI NỔI CỦA TOPIC NHA
1/ CHO ĐA THỨC Q(x)= (3x^2+2x-7)^64. Tinh tổng các hệ số của đa thức
2/ Tìm số dư của ^100
^2
51200

chưa hiểu đề câu 2 bạn ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

xem lại nhé ^^

Thân ;) :D
 
A

anhanh2572000

Nếu mà tính như bạn thì mình sẽ giàu to khi gửi ngân hàng :p

a) [TEX]n = \frac{ln(\frac{1300 000}{1000000})}{ln(1,0058) }= 45,36627 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n = 46[/TEX] tháng.

b) Số kỳ hạn :
[TEX][\frac{46}{3}] = 15[/TEX]

Số tiền người đó nhậndđược sau 45 tháng là :
[TEX]\Rightarrow A = 1000000(1+0,0068*3)^{15} = 1353806,98[/TEX]

Số tháng dư : 1 tháng.

Số tiền người đó nhận được sau 46 tháng là :
[TEX]1353806,98 * 1,0058 = 1361659,061 dong[/TEX]

Bài 2:
Sinh viên Châu vừa trúng tuyển đại học được ngân hàng cho vay trong 4 năm học mỗi năm 2.000.000 đồng để nộp học phí, với lãi suất ưu đãi 3% / năm. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn Châu phải trả góp hàng tháng số tiền m(không đổi) cũng với lãi suất 3%/ năm trong vòng 5 năm. Tính số tiền m hàng tháng bạn Châu phải trả nợ cho ngân hàng (làm tròn kết quả đến hàng đơn vị).


câu a tớ cũng lm thế kn câu b mình thấy kq tớ khác
bài này là đề thi tỉnh thừa thiên huế mà
 
T

thienphu110

\huge \red \fbox{ A = \frac{a(1+r)\((1+r)^n - 1\)}{r}}


cho mk hỏi các công thức còn lại là j
 
Top Bottom