[Casio] Toán lãi suất

T

thienluan14211

Hehe, nhầm. Do không để ý đề bài lắm. Đã sửa.
Mà khanhtoan_qb ơi, tại sao lại bỏ 3 tháng đầu?
 
N

nhokrua69

Em có bài mún hỏi anh chj nè, giúp em với:
Cô lan vay ngân hàng 20000000đ, lãi 1,2%/tháng. Với điều kiện lãi trả theo tháng và mỗi tháng trả thêm 300000đ để trừ dần vào gốc. Hỏi sau 1 năm cô lan phải trả cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu???
 
Last edited by a moderator:
X

xuanblackberry

tong sô tien co lan phải trả ca gốc lẫn lãi
20000000.1,2%.12+3000000.12+20000000=58880000 dong
 
T

thienluan14211

Rồi.
Lãi 1,2% mỗi tháng thì sau 12 tháng số tiền lãi là:20.000.000 x 1,2% x 12=2.880.000 đồng
Mỗi tháng trả 3.000.000 đồng thì 12 tháng trả: 3.000.000 x 12=36.000.000 đồng
Số tiền gốc: 20.000.000
Tổng cộng là 58.880.000 đồng.
 
N

nhokrua69

Rồi.
Lãi 1,2% mỗi tháng thì sau 12 tháng số tiền lãi là:20.000.000 x 1,2% x 12=2.880.000 đồng
Mỗi tháng trả 3.000.000 đồng thì 12 tháng trả: 3.000.000 x 12=36.000.000 đồng
Số tiền gốc: 20.000.000
Tổng cộng là 58.880.000 đồng.
Ủa vậy mà trước giờ tui cứ tưởng lãi tháng nào tính tháng ấy chớ??? /:)~X(
 
S

seesky

ace nào giải bài này giùm mình đc ko?

Một người mua một chiếc xe tải với gí 150$, sau đó cho thuê và hàng năm thu được 40$ Sau 3 năm hoạt động người đó dự định bán xe với giá 100$. Dự định đó có nên thực hiện không nếu biết lãi suất vay của ngân hàng là 10%/năm?
 
K

khoacoi16

Rồi.
Lãi 1,2% mỗi tháng thì sau 12 tháng số tiền lãi là:20.000.000 x 1,2% x 12=2.880.000 đồng
Mỗi tháng trả 3.000.000 đồng thì 12 tháng trả: 3.000.000 x 12=36.000.000 đồng
Số tiền gốc: 20.000.000
Tổng cộng là 58.880.000 đồng.
Sai rùi ông ơi. nếu trả tiền tháng rùi thì trả lẽ ngân hàng tính lãi của 20000000 phai tinh lai cua 17000000 chu

@minhtuyb-Chú ý không dùng font đỏ!
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Sai rùi ông ơi. nếu trả tiền tháng rùi thì trả lẽ ngân hàng tính lãi của 20000000 phai tinh lai cua 17000000 chu
Thì bạn nào đó nói không hiểu thì mình giải thích thêm chứ đâu có làm, tớ chỉ nói rõ hơn thôi. Mấy bài toán lãi suất nào giải nhức đầu lắm, nếu mà mình nghĩ sai một li thì có thể đi một dặm.
 
M

mainhung120969

Giúp mình bài này

Bài toán 2: Hàng tháng gởi vào ngân hàng số tiền a đồng, với lãi suất hàng tháng là r% trong n tháng. Tính cả vốn lẫn lãi A sau n tháng.

latex.php

Tương tự như trên ta suy ra được các công thức tính a,r,n.
Ai biết công thức tính a, r, n suy ra từ công thức trên thì giúp mình với nhé! mình đang cần gấp lắm.
 
1

1280n36

toan lai suat ne

mot nguoi hang thang gui vao ngan hang A dong voi lai suat m% / thang tinh so tien nguoi do nhan duoc trong n nam.
 
M

munna123

bài giải nè

Sau một tháng người đó có x(1+r)=x.q (với q=1+r)
Sau hai tháng người đó có x(1+r)(1+r)+x(1+r)=x(q2+q)
Sau n tháng người đó có xq(qn-1 + qn-2 + . . . + 1) = xq(qn+1- 1)/(q - 1)

 
S

soohand

Dân số của 1 thành phố năm 2010 là 330000 người:
Nếu năm học 2018-2019 thành phố chỉ đáp ứng được 120 phòng cho hs lớp 1, mỗi phòng dành cho 35 học sinh thi` phải kiềm chế tỉ lệ tăng dân số mỗi năm la` bao nhiêu, bắt đầu từ năm 2010

Giúp minh` bai` nay` với ?
 
S

sonmap98

ĐỂ đáp ứng yêu cầu của thành phố thì ố học sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019 là: 120*35=4200 em

Gọi tỉ lệ tăng dân số tự nhiên của thành phố là r%

Để tinh được số học sinh vào lớp 1 năm 2018-2019 thì ta tính số dân tăng vào năm 2012-2013

Số dân tăng năm 2012 là :330000(1+r)^2

Số dân tăng năm 2013 là :330000(1+r)^3
ĐỂ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU THÌ
330000(1+r)^3 - 330000(1+r)^2=4200

MÌNH TÍNH RA ĐƯỢ LÀ 1,24%
 
S

sonmap98

ĐỂ đáp ứng yêu cầu của thành phố thì ố học sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019 là: 120*35=4200 em

Gọi tỉ lệ tăng dân số tự nhiên của thành phố là r%

Để tinh được số học sinh vào lớp 1 năm 2018-2019 thì ta tính số dân tăng vào năm 2012-2013

Số dân tăng năm 2012 là :330000(1+r)^2

Số dân tăng năm 2013 là :330000(1+r)^3
ĐỂ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU THÌ
330000(1+r)^3 - 330000(1+r)^2=4200

MÌNH TÍNH RA ĐƯỢ LÀ 1,24%
 
Top Bottom