cao su lưu hoá

X

xuanan244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cao su lưu hóa có 2% lưu huỳnh về khối lượng. Trung bình n mắt xích isopren có một cầu đisunfua –S–S–. Giả thiết rằng S đã thay thế cho nguyên tử H ở cầu metylen trong mạch cao su, n bằng:
A. 46 B. 54 C. 23 D. 27

tiêu đề viết cần có dấu
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

111

Cao su lưu hóa có 2% lưu huỳnh về khối lượng. Trung bình n mắt xích isopren có một cầu đisunfua –S–S–. Giả thiết rằng S đã thay thế cho nguyên tử H ở cầu metylen trong mạch cao su, n bằng:
A. 46 B. 54 C. 23 D. 27

TA có: M(isopren) = 68
--> [tex]\frac{64}{68n + 64 - 2}[/tex] = 0,02
---> n(xấp xỉ) = 46
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!
 
H

heokoi_xinh

goi x là số mol của isopren
M(isopren)=68
M(cáouluuhoa)=64.100:2=3200(gam)
từ bà ra ta có phương trình
68x+(2.32-2)=3200
->x(sấp sỉ)=46
->chọn A
 
Top Bottom