cao su lưu hoá-help

Y

yossubachan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 :cao su lưu hoá có 2% S về khối lượng, giả thiết rằng S đã thay thế cho H ở cầu metylen trong mạch cao su. số mắt xích isopren có một cầu - S - S - là?
câu 2: tiến hành trùng hợp 5,2g stiren. hỗn hợp sau phản ứng cho tác dụng hoàn toàn với 100ml dung dịch brom 0,15M, rồi cho tiếp dung dịch KI dư vào thì thu được 0,635g iot. khối lượng polime tạo thành là?
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1.Ta có phương trình
(C5H8)n + 2S ----> C5nH8n-2S2

Theo đề: %S=(32*2)/(5n*12+(8n-2)+2*32)=0.02 => n ~46
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 2.
Ta có phương trình
2KI + Br2 =I2 + 2KBr
=> nBr2 dư = 0,0025 mol
=> nBr2 phản ứng = 0,0125 mol
=> nC5H8 dư = 0,0125 mol => nC8H8 phản ứng = 0,05-0,0125= 0,0375 =>Khối lượng polime = 0,0375*104 = 3,9
 
Top Bottom